Một học sinh trường THPT Nguyễn Văn Linh (TP.HCM) phát hiện gián trong phần cơm trưa. Nhà trường đã kiểm tra nhưng không biết nguyên nhân từ đâu.

Chiều 5/3, trao đổi với PV, cô Kim Nguyễn Quỳnh Giao, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Văn Linh (quận 8, TP.HCM) thông tin nhà trường nhận được phản ánh một suất cơm trưa tại căn tin có gián. Người phản ánh là học sinh lớp 11.

Cụ thể, trưa ngày 4/3, học sinh đến căn tin đổi phiếu ăn lấy suất cơm trưa. Khi nhận, em thấy có gián trong suất ăn. Ngay lập tức, học sinh đưa lại suất cơm cho nhân viên căn tin và được đổi một phần cơm khác. Nhưng sau đó, em cũng không ăn suất cơm đã được đổi.

413F8901-9752-4022-8DAE-876FF9A25154

 Suất cơm có gián của một học sinh trường THPT Nguyễn Văn Linh. 

"Đến ngày 5/3, ban giám hiệu mới được báo cáo sự việc. Chúng tôi đã yêu cầu nhân viên căn tin viết bản tường trình và rà soát lại toàn bộ quy trình cung cấp thực phẩm, chế biến thức ăn. Căn tin báo cáo không có sai sót trong quá trình thực hiện. Nhà trường không thể truy tìm nguyên nhân chính xác", cô Quỳnh Giao thông tin.Sau khi khảo sát thông tin từ học sinh, được biết bữa trưa ngày 4/3 chỉ xảy ra một trường hợp có gián trong phần cơm. Những học sinh khác đều không có ý kiến gì.

Hiệu trưởng nhà trường cho rằng khó truy được chính xác nguyên nhân tại sao xuất hiện gián trong phần cơm trưa. Vì khi phát hiện, học sinh không báo cho ban giám hiệu hay quản lý căn tin mà chỉ chụp hình rồi đổi suất ăn. Suất ăn có gián đã được nhân viên căn tin hủy.

Do đó, nhà trường chỉ còn cách kiểm tra thường xuyên và yêu cầu căn tin cam kết không để xảy ra trường hợp tương tự. Khi nhận suất cơm sẽ để học sinh kiểm tra và có mặt nhân viên căn tin. Ban giám hiệu cũng sẽ luôn có mặt ở trường vào giờ cơm trưa để học sinh phản ánh ngay khi có vấn đề.

Thông tin thêm về sự việc, cô Quỳnh Giao cho biết mỗi suất cơm trưa tại căn tin trường có giá 27.000 đồng. Học sinh có nhiều lựa chọn khi ăn trưa, trường không bắt buộc phải ăn tại căn tin. Bếp ăn do một công ty nấu ăn thực hiện và đơn vị này có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm do thành phố cấp.

Vụ việc đã được trường báo cáo lên phòng Chính trị Tư tưởng, Sở GD&ĐT TP.HCM.

Bình luận