Trước áp lực dư luận xoay quanh việc dừng hoạt động kênh YouTube FC Đông Nhi, nữ ca sĩ và công ty quản lý chính thức lên tiếng.

Phía Đông Nhi chính thức lên tiếng về ồn ào “cướp” kênh Youtube của FC - Ảnh 1.

 Đông Nhi thất vọng vì một số người tự nhận là fan nhưng lại buông lời phỉ báng, lăng mạ cô. (Ảnh: FBNV)

Hai ngày qua, vụ việc ê-kíp ca sĩ Đông Nhi bị một "fan ruột" tố lạm quyền, "cướp" kênh YouTube của fan gây xôn xao dư luận. Lý do được ê-kíp nữ ca sĩ đưa ra là kênh YouTube này mang lại "những điều bên lề không hay, không tích cực" và một số vấn đề liên quan đến bản quyền. Để mọi việc không đi quá xa, tối 12/5, Đông Nhi chính thức lên tiếng về ồn ào liên quan đến ê-kíp và fan.

Đông Nhi cho biết, từ trước đến nay, cô chưa bao giờ ủng hộ fan dùng những từ ngữ để chỉ trích, phỉ báng, lăng mạ người khác. Tuy nhiên, hiện tại, một bộ phận fan đã làm điều đó với cô và những người này đã làm ảnh hưởng đến cái nhìn của mọi người dành cho FC Đông Nhi. Đông Nhi khẳng định, các thành viên trong FC Đông Nhi đều văn minh và dễ thương, không mang văn hóa tiêu cực đến cộng đồng.

"Đừng nghĩ tôi thay đổi, chính các bạn đã làm cho tôi sợ hãi khi phải đối diện với các bạn, những gương mặt vừa cười nói với mình mà sau đó lại đăng những lời lẽ xúc phạm về mình trên mạng xã hội. Vậy là yêu thương sao? Các bạn công kích và tấn công vào những người mà các bạn gọi là ê-kíp của tôi, chỉ để đưa ra quan điểm rằng ê-kíp sai và các bạn đúng. Nhưng nếu không thật sự hiểu rõ, xin các bạn đừng suy diễn, cũng đừng bình luận.

Phía Đông Nhi chính thức lên tiếng về ồn ào “cướp” kênh Youtube của FC - Ảnh 2.

 Đông Nhi khẳng định, kênh YouTube FC Đông Nhi ban đầu đã thuộc quyền sở hữu của công ty, không có chuyện cướp đoạt. (Ảnh: FBNV)

Thay đổi? Tôi phải thay đổi mình theo ý kiến đóng góp của hàng trăm, hàng nghìn người? Vậy tôi có còn là Đông Nhi không? Hay là một người suốt ngày cứ vất vả chạy theo cái mà mỗi người tự cho rằng ý kiến của mình là nhất, để làm hài lòng đám đông?", Đông Nhi thẳng thắn chia sẻ.

Đề cập đến sự việc gây tranh cãi những ngày qua, Đông Nhi khẳng định kênh YouTube FC Đông Nhi ban đầu thuộc về công ty quản lý, không có chuyện cướp đoạt. Đông Nhi nhấn mạnh: "Công ty chưa bao giờ nhờ vả bạn để giúp xây dựng, tất cả đều là tự nguyện mà! Sao bây giờ bạn lại nói khác đi?".

Một lần nữa, Đông Nhi cho rằng, mỗi người đều có một thế giới riêng nên tư duy của mỗi người không giống nhau. Vì thế, nữ ca sĩ mong muốn khán giả không áp đặt tư duy và định kiến của mình lên người khác. Về phía Đông Nhi, cô sẵn sàng lắng nghe và chắt lọc những ý kiến đóng góp chân thành, văn minh từ công chúng.

Sau đó, trang fanpage chính thức của công ty quản lý Đông Nhi đăng tải một bài viết liên quan đến sự việc. Đại diện công ty khẳng định, do vấn đề bản quyền và các phát sinh dẫn đến sự sai lệch so với mục đích thành lập kênh ban đầu. Vì thế công ty đi đến quyết định tạm đóng kênh YouTube FC Đông Nhi để có hướng hoạt động tốt hơn trong thời gian tới. Quyết định này đã được thông báo cho các bạn đang tham gia đóng góp cho FC Đông Nhi trước khi tiến hành đóng kênh.

Trước đó, một người tự xưng là admin kênh YouTube FC Đông Nhi đăng bài viết dài bày tỏ sự bức xúc về cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của ê-kíp nữ ca sĩ. Theo đó, người này đã xin phép công ty quản lý của Đông Nhi về việc lập kênh YouTube để hoạt động kèm theo thỏa thuận kênh sẽ thuộc quyền sở hữu của công ty.

Tuy nhiên, người này bất ngờ bị mất quyền truy cập vào kênh. Điều khiến người này bức xúc là việc ê-kíp quyết định dừng hoạt động kênh YouTube FC Đông Nhi.

"Đây là công việc không lương duy nhất mà mình muốn làm vì mình là fan của chị Nhi. Mình yêu thích và muốn làm điều này bởi nó cũng là một cách làm nền tảng cho chị. Tuy nhiên, công ty đã đạp đổ mọi công sức xây dựng kênh của mình chỉ với một lý do "vì kênh FC làm tốt". Mình thật sự cần một lý do chính đáng hơn", người tự xưng là admin kênh YouTube FC Đông Nhi chia sẻ. 

Ngay sau đó, đại diện ê-kíp Đông Nhi lên tiếng giải thích: "Kênh đó thuộc quyền sở hữu của công ty và công ty đang muốn quản lý lại nội dung thôi, không có gì nghiêm trọng". Tuy nhiên, lời giải thích của đại diện nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục "fan ruột" này.

Năm 2018, một fanpage sở hữu lượng theo dõi và tương tác "khủng" của FC Đông Nhi từng đăng đàn chỉ trích nữ ca sĩ. Lý do là vì Đông Nhi không chịu thay đổi và lắng nghe góp ý từ khán giả. Sự việc này từng làm dư luận "dậy sóng" ở thời điểm đó.

Bình luận