Sáng sớm đi làm thiện nguyện chàng trai bắt gặp chị lao công đang thu góp rác tại Q.1 TP.HCM. Anh đã “chôm” đồ từ thiện tặng chị với lời nhắn gửi dí dỏm.
55ca299a5190a6ceff81

 Nhóm thiện nguyện Saigon Share  quyên góp rau củ, quả vận chuyển vào các khu cách ly, phong toả trrong địa bàn TP.

Sáng 28/7 như thường lệ, nhóm thiện nguyện mang tên Saigon Share vận chuyển hàng hoá vào các khu cách ly, phong toả trrong địa bàn TP. Trong lúc đang xuống hàng tại điểm tập kết tại Q1-TP.HCM, anh Trương Hạnh Công Dân thấy 1 chị lao công đan lầm lũi thu gom rác. Anh đã lại gần trò chuyện, qua câu chuyện Dân đã nhận thấy sự thiếu thốn của chị cũng đang gặp khó khăn như bao người dân lao động khác trên địa bàn. Dân đã chọn 1 số hàng hoá mang lại tặng chị rồi gửi lời nhắn nhủ dí dỏm “chị đừng chia sẻ lên Facebook, người ta biết trừ lương em…".

15 năm kể từ khi thành lập đến nay, nhóm “Thiện nguyện” Dân đã tổ chức được nhiều hoạt động thiện nguyện, trao tặng nhiều phần quà giá trị. Tổng giá trị hơn 20 tỷ đồng đến với đồng bào khó khăn như đồng bào dân tộc thiểu số, bà con miền Trung vùng lũ…Đến nay người dân trong khu phong toả, cách ly do dịch Covid-19 gây nên, nóm thiện nguyện của Dân không quản ngại khó khăn, nguy hiểm đã tiếp cận đến vùng khó khăn nhất. Ngoài ra, Dân còn kết nối tham gia với các hoạt động của các đoàn thiện nguyện ngoài tỉnh để lan tỏa yêu thương, mang hơi ấm đến những khu trọ của các công nhân làm việc ở các KCN các tỉnh lân cận.

d7c05c9e2494d3ca8a85

 

7a8935284c22bb7ce233

 

11378594fc9e0bc0528f

 Thực phẩm tươi ngon được phân loại, đóng gói kĩ lưỡng đến tận tay bà con.

0db104157d1f8a41d30e

 

10efbeb4c6be31e068af

 Nhóm thiện nguyện không ngại hiểm nguy, ngày đêm vận chuyển thực phẩm, nhu yếu phẩm hỗ trợ bà con vùng dịch.

Dân chia sẻ thêm, những lần đi về các tỉnh Lâm Đồng, Miền Tây luôn là chuyến đi đem lại cho Dân nhiều cảm xúc nhất, bởi các thành viên trong nhóm đã mang đến đến sự quan tâm và chia sẻ từ cộng đồng.

Dân hy vọng, sau mỗi chuyến đi sẽ để lại tình cảm trong lòng người dân và gắn chặt tinh thần “tương thân tương ái” của nhóm.

Được biết Trương Hạnh Công Dân, chàng trai sinh năm 1983 quê từ Ninh Bình hiện đang công tác tại 1 Chi cục thuế từ TP.HCM. Khi đại dịch Covid-19 bùng phát, TP.HCM và các tỉnh phía Nam ảnh hưởng nặng nề, anh đã không ngại nguy hiểm, ngày đêm cùng các thành viên trong nhóm đã vận hành nhiều chuyến xe nhu yếu phẩm đến với bà con vùng dịch.

“Hoạt động thiện nguyện lắm gian truân, vất vả nhưng mỗi khi thấy nụ cười rạng rỡ, hồn nhiên của chị lao công, bác xe ôm…, dường như vất vả khó nhọc đều tan biến.”

Để thực hiện được những chương trình này, hơn 2 tháng qua Dân đã kêu gọi, vận động các mạnh thường quân, bạn bè quyên góp rau củ, quả, hỗ trợ gạo, mắm, muối, dầu ăn, bánh kẹo. Sau khi được sự kết nối của mọi người, những nơi không thể gửi đến, Dân tự mình đến để nhận về, tự mình lựa chọn phân loại rồi chở đến tay người dân. Và thông báo cho các bếp thiện nguyện đến địa điểm nhận.

Quốc Thái - Phi Long

Bình luận