Sau khi tỷ phú Abramovich bán lại Chelsea, Giám đốc điều hành của CLB, Marina Granovskaia đã chia tay CLB. Trong 12 năm làm việc, bà có tầm ảnh hưởng rất lớn tới CLB thành London.

Bà đầm thép rời khỏi Chelsea sau 12 năm gắn bó - 1

 Giám đốc điều hành của Chelsea, Marina Granovskaia chia tay CLB (Ảnh: Daily Mail).

Bà Marina Granovskaia là nhân vật có quyền lực thứ hai ở CLB Chelsea, chỉ sau ông chủ Abramovich. Trong những năm qua, "bà đầm thép" có tầm ảnh hưởng cực lớn tới CLB thành London, khi tham gia vào nhiều lĩnh vực, đặc biệt là công tác chuyển nhượng của đội bóng.

Bà được xem là cánh tay phải của tỷ phú Abramovich. Sự phát triển rực rỡ của Chelsea trong 12 năm qua ghi dấu ấn rất lớn của Marina Granovskaia. Năm 2021, bà đã nhận giải Giám đốc điều hành xuất sắc nhất trong làng bóng đá châu Âu.

Sự ra đi của bà Marina Granovskaia đã được dự đoán từ trước. Sau khi ông chủ Abramovich bán lại đội bóng, nhiều nguồn tin khẳng định "bà đầm thép" sẽ theo chân nhà tài phiệt. Ông chủ mới của Chelsea, Todd Boehly có dự định giữ chân bà Marina Granovskaia tới hết kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2022. Tuy nhiên, sự chia tay này diễn ra sớm hơn dự kiến.

Trước đó, Chủ tịch của CLB, Bruce Buck đã từ chức khỏi cương vị này sau 19 năm gắn bó. Ông cũng nằm trong bộ sậu của ông chủ Abramovich nên sự ra đi cũng không khiến nhiều người ngạc nhiên.

Bà đầm thép rời khỏi Chelsea sau 12 năm gắn bó - 2

 Chủ tịch Chelsea, Bruce Buck chia tay CLB sau 19 năm gắn bó (Ảnh: Getty).

Ông chủ Todd Boehly sẽ xây dựng bộ sậu mới. Trong thời gian qua, ông đã trực tiếp giám sát hoạt động chuyển nhượng của đội bóng, dựa trên sự tư vấn của giám đốc vận hành David Barnard hay cố vấn kỹ thuật Petr Cech.

Trong thời gian tới, Chelsea sẽ công bố danh tính hội đồng quản trị mới. Ngoài tỷ phú Todd Boehly, còn có hai cổ động lớn khác là tỷ phú Hansjorg Wyss và Mark Walter. Giới chủ mới khẳng định quyết tâm thay đổi hoàn toàn CLB.

Trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2022, Chelsea đã chia tay Antonio Rudiger và Andreas Christensen theo dạng chuyển nhượng tự do. Nhiều khả năng, trong thời gian tới, Cesar Azpilicueta, Romelu Lukaku và Marcos Alonso hứa hẹn sẽ rời CLB. Ở chiều ngược lại, The Blues vẫn chưa chiêu mộ được tân binh sáng giá nào.

Bình luận