Qua quá trình điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Lương Ngọc Thuận (SN 1998, trú xã Quế An, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) về tội “Giết người”.

Ngày 20/9, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đã có kết quả điều tra về vụ án tại Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn khiến bảo vệ của đơn vị này tử vong.

Đâm chết bảo vệ Trung tâm Y tế dự phòng Quế Sơn

 Đối tượng Lương Ngọc Thuận

Theo điều tra, Lương Ngọc Thuận và chị T. là vợ chồng, cưới nhau vào năm 2018. Ngày 3/9/2019, chị T. nuôi con nhỏ bị sốt, viêm mũi họng cấp tại Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn, còn Thuận đang làm thợ hồ tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Trưa ngày 7/9/2019, Thuận liên lạc cho chị T. nói muốn về thăm con nhưng chị T. không đồng ý và muốn anh Thuận tiếp tục ở lại Hội An làm kiếm tiền gửi về nuôi con.

Vì thương nhớ con nên Thuận đón xe về mà không nói trước cho T. biết. Khi đến Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn, Thuận thấy con đang nằm ngủ một mình, điện thoại của vợ đang để trên đầu giường ngủ của con mà không thấy vợ đâu.

Thuận kiểm tra điện thoại của vợ thì phát hiện có tin nhắn hẹn hò giữa vợ mà một người đàn ông tên H.; H. nhắn tin vào điện thoại của chị T. rằng đang đợi T. trước cổng Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn.

Thuận nổi cơn ghen, đập nát điện thoại của chị T. và đi ra cổng Trung tâm Y tế huyện tìm gặp H. để nói chuyện. Khi ra đến sân Trung tâm Y tế huyện thì Thuận gặp T. đang đi vào, do bực tức, ghen tuông nên Thuận kéo T. vào tường và dùng tay chân đánh T.

Sau đó, Thuận đi ra ngoài cổng tìm mua một con dao (loại dao Thái Lan), trên đường đi vào lại Trung tâm Y tế huyện thì Thuận phát hiện H. đang đứng trước cổng. Thuận dùng dao khống chế H. vào trong sân Trung tâm Y tế huyện rồi dùng tay, chân đánh liên tục vào người H. và T.

Thấy sự việc ồn ào nên ông Trần Phước Hùng (SN 1957, trú thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn, Quảng Nam), là bảo vệ của Trung tâm Y tế huyện đi lại yêu cầu cả ba người ra ngoài giải quyết việc riêng, không được đánh nhau tại đây.

Thuận nói lại với ông Hùng “Con nói chuyện với vợ con xíu con đi liền” thì ông Hùng quay lưng đi. Thuận tiếp tục dùng chân đạp vào vợ mình nên ông Hùng quay lại dùng tay tát vào mặt của Thuận. Đang bực tức trong người, lại bị ông Hùng tát một cái nên Thuận cầm dao đâm hai nhát vào lưng và sườn của ông Hùng làm cho ông chết trên đường đi cấp cứu.

C.Bính

Bình luận