Nhà cầm người Hàn Quốc cho rằng, về tổng thể U23 Việt Nam đã có một trận đấu tốt trước U23 Hàn Quốc. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo cùng bày tỏ sự tiếc nuối.
tien_phong_u23_viet_nama_HLVZ

 Theo HLV Park Hang Seo, đây là trận đấu đầu tiên nên các cầu thủ U23 Việt Nam phần nào thiếu tự tin. Ảnh: Zing

Trên sân Côn Sơn, U23 Việt Nam bất ngờ vươn lên dẫn 1-0 U23 Hàn Quốc từ phút 17 sau pha ghi bàn của Quang Hải. Tuy nhiên ở các phút 30 và 73, lần lượt Cho Young Wook và Lee Keun Ho ghi bàn giúp U23 Hàn Quốc thắng ngược 2-1. Sau trận đấu, HLV Park Hang Seo cho biết: “Chúng ta ghi bàn trước sau đó thua 2 bàn. Trong cả hai bàn thua chúng ta đều mắc sai lầm nhưng nhìn chung hôm nay các cầu thủ chơi tốt. đáp ứng tốt yêu cầu của BHL”.

Theo HLV Park Hang Seo, đây là trận đấu đầu tiên nên các cầu thủ U23 Việt Nam phần nào thiếu tự tin. Mặc dù vậy, ông Park Hang Seo hài lòng với tinh thần thi đấu của các học trò. “Tôi rất hài lòng vì hôm nay đội đã chơi cân bằng. Tuy nhiên, có điều đáng tiếc vì các tiền đạo đã không thể hiện được như chúng ta đã tập luyện trước đó. Tôi nghĩ rằng nếu các cầu thủ tự tin, họ có thể chơi tốt hơn nữa”-HLV Park Hang Seo cho biết.

Trước thềm giải đấu, ông Park Hang Seo luôn nhấn mạnh mong muốn U23 Việt Nam có thể tạo được điều đặc biệt. Kết quả thua 1-2 trước U23 Hàn Quốc không phải quá kém, thậm chí phần nào gây ngạc nhiên. Theo HLV Park Hang Seo, ở trận tiếp theo U23 Việt Nam sẽ gặp Úc, cũng là một đối thủ rất mạnh. Ông Park cho biết tự tin là yêu cầu quan trọng để các cầu thủ chơi tốt. “Tôi đã xem Úc thi đấu. Họ có các cầu thủ to cao và kỹ thuật. Các cầu thủ Việt Nam thường thiếu tự tin khi gặp những đối thủ to lớn. Tôi nghĩ rằng khắc phục được điều đó, chúng ta có thể chơi tốt. Hôm nay, chúng ta đã có thể làm được điều gì đó đặc biệt. Rất tiếc đội lại thua. Nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta có quyền mơ về một bất ngờ khác”-HLV Park Hang Seo cho biết.

Trong khi đó, HLV Kim Bong-gil của U23 Hàn Quốc cho biết: “Đây là trận đầu tiên nên bao giờ cũng khó khăn. Chúng tôi đã bị thua trước nhưng tôi nói với các cầu thủ không cần vội vàng. Và họ đã chơi đúng như vậy, sau đó U23 Hàn Quốc đã ghi được 2 bàn để giành chiến thắng”.

Ông Kim Bong-gil đồng thời đánh giá, HLV Park Hang Seo đã tạo được một đội bóng tốt, đặc biệt là khả năng phòng ngự.

Bình luận