Trồng bạt ngàn rau thủy canh bán cho Hàn Quốc, Big C

Trồng bạt ngàn rau thủy canh bán cho Hàn Quốc, Big C

Bằng việc trồng hàng chục ngàn mét vuông rau thủy canh, anh Tô Quang Dũng (41 tuổi, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) đã hợp tác được với Hàn Quốc và xuất sang nước này 20 container rau thủy canh mỗi năm. Ngoài ra, rau một khối lượng lớn rau thủy canh của anh Dũng đã đưa vào tiêu thụ tại hệ thống siêu thị Big C trong cả nước.

Trồng hoa hướng dương cho khách vào chụp ảnh, thu 5

Trồng hoa hướng dương cho khách vào chụp ảnh, thu 5

Các thành viên HTX Nông nghiệp Nghệ thuật và Dược liệu Gia Lai đã trồng bạt ngàn hoa hướng dương để bán vé cho người dân vào tham quan, chụp ảnh. Vào dịp cận tết này, mỗi ngày vườn hoa đón hàng trăm lượt khách, cho thu nhập 5 - 7 triệu đồng.

Cận cảnh trang trại 'trăm tỷ' của sư thầy bị tố gạ tình nữ phóng viên

Cận cảnh trang trại "trăm tỷ" của sư thầy bị tố gạ tình nữ phóng viên

Từ khi về trụ trì chùa Nga Hoàng (xã Hợp Châu, Tam Đảo, Vĩnh Phúc), nhà sư Thích Thanh Toàn đã tự ý mua, chuyển nhượng ruộng đất và đất thủy lợi của người dân ở khu vực gần chùa để làm trang trại. Theo nhà sư này, đây là tài sản của riêng mình và có giá trị lên tới... hàng trăm tỷ đồng.

Bưởi da xanh trồng trên đất đá ong, trái đã to lại ngọt

Bưởi da xanh trồng trên đất đá ong, trái đã to lại ngọt

Từ 1ha đất đá tổ ong chỉ trồng mía và chanh kém hiệu quả, anh Trần Quốc Việt ở xóm 2, xã Nghĩa Đức, huyện nghĩa Đàn ( Nghệ An) đã quyết định thay bằng giống bưởi da xanh. Sau 5 năm vườn bưởi da xanh của anh cho thu hoạch khoảng 6 - 7 tấn trái, với giá bán bình quân 50.000 đồng/quả. Sau khi trừ chi phí anh còn lãi trên 250 triệu đồng/năm