Thực trạng và giải pháp phát triển cây cam ở vùng đối núi của Hà Tĩnh

Thực trạng và giải pháp phát triển cây cam ở vùng đối núi của Hà Tĩnh

Trong những năm qua, diện tích trồng cây cam của Hà Tĩnh phát triển mạnh, đặc biệt là ở những vùng đồi núi có độ dốc phổ biến từ 8 - 250 trên đất lâm nghiệp, trong khi đó người trồng cam chưa chú trọng đến việc quy hoạch, áp dụng các tiến bộ kỹ thuật mới về giống, chăm sóc, phòng trừ dịch hại,... nên xảy ra tình trạng phát triển “nóng” và thiếu tính bền vững.

'Liều' dựng trang trại dưới chân núi toàn đá, bất ngờ khi thu được tiền tỷ

"Liều" dựng trang trại dưới chân núi toàn đá, bất ngờ khi thu được tiền tỷ

Ngay sau khi vay 700 triệu đồng của ngân hàng, ông Vân (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) liều lĩnh đổ hết tiền xây dựng mô hình VAC kết hợp du lịch sinh thái ngay dưới chân núi đá Chư Pao. Sau 4 năm mò mẫm, hiện trang trại tiền tỷ của ông đã dần đi vào ổn định với thu nhập hơn 1 tỷ đồng/năm.

“Vương quốc” vịt bầu của miền Tây xứ Nghệ

“Vương quốc” vịt bầu của miền Tây xứ Nghệ

Nằm tận cùng của tuyến QL48, huyện biên giới Quế Phong được ví như một “vương quốc” vịt bầu của miền Tây xứ Nghệ. Vịt bầu Quế Phong không những được Viện Chăn nuôi Quốc gia đánh giá là giống vịt có thịt ngon nhất hiện nay; mà còn được xem như một đặc sản quý của miền sơn cước này. Chính vì thế mà hiện nay rất nhiều trang trại chăn nuôi vịt bầu đua nhau ra đời.

Điện Biên: Mỗi năm thu nửa tỷ đồng từ trang trại 'sơn thủy hữu tình'

Điện Biên: Mỗi năm thu nửa tỷ đồng từ trang trại "sơn thủy hữu tình"

Không chỉ là là một cán bộ khuyến nông nhiệt tình và có uy tín, ông Lò Văn Oai, bản Hoong Lếch Cang (xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) còn là một nông dân làm kinh tế giỏi. Mỗi năm ông Oai có thu nửa tỷ đồng từ mô hình trang trại tổng hợp vườn-ao-chuồng (VAC) với phong cảnh "sơn thủy hữu tình".