“Vương quốc” vịt bầu của miền Tây xứ Nghệ

“Vương quốc” vịt bầu của miền Tây xứ Nghệ

Nằm tận cùng của tuyến QL48, huyện biên giới Quế Phong được ví như một “vương quốc” vịt bầu của miền Tây xứ Nghệ. Vịt bầu Quế Phong không những được Viện Chăn nuôi Quốc gia đánh giá là giống vịt có thịt ngon nhất hiện nay; mà còn được xem như một đặc sản quý của miền sơn cước này. Chính vì thế mà hiện nay rất nhiều trang trại chăn nuôi vịt bầu đua nhau ra đời.

Điện Biên: Mỗi năm thu nửa tỷ đồng từ trang trại 'sơn thủy hữu tình'

Điện Biên: Mỗi năm thu nửa tỷ đồng từ trang trại "sơn thủy hữu tình"

Không chỉ là là một cán bộ khuyến nông nhiệt tình và có uy tín, ông Lò Văn Oai, bản Hoong Lếch Cang (xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) còn là một nông dân làm kinh tế giỏi. Mỗi năm ông Oai có thu nửa tỷ đồng từ mô hình trang trại tổng hợp vườn-ao-chuồng (VAC) với phong cảnh "sơn thủy hữu tình".

Thăm trang trại mít ở huyện Sóc Sơn

Thăm trang trại mít ở huyện Sóc Sơn

Đến thăm trang trại mít của ông Ngô Văn Thủy ở Tiên Dược, Sóc Sơn, Hà Nội. Lãnh đạo TƯ Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam đến từng gốc mít, hỏi thăm, chia sẻ kinh nghiệm về mô hình kinh tế, những cách làm hay cho chủ trang trại Ngô Văn Thủy.

Trang trại 40ha trồng toàn quả ngon, thu nhập hàng tỷ ở Gia Lai

Trang trại 40ha trồng toàn quả ngon, thu nhập hàng tỷ ở Gia Lai

Nhận thấy hồ tiêu, cao su không còn mang lại hiệu quả kinh tế như trước, anh Ngô Thái Nam (tổ 4, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, Gia Lai) đã chuyển đổi 40ha đất sang trồng các loại cây ăn quả và dược liệu theo tiêu chuẩn VietGAP. Mô hình tổng hợp này hiện mang về cho gia đình nguồn thu hàng tỷ đồng mỗi năm.

Cho hoa ở trong nhà kính, lãi hơn 200 triệu đồng mỗi năm

Cho hoa ở trong nhà kính, lãi hơn 200 triệu đồng mỗi năm

Anh Vũ Mạnh Quân, dân bản Lò Suối Tủng, xã San Thàng là một trong những người đầu tiên ở thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu) trồng hoa trong nhà kính. Từ khi cho hoa ở trong nhà kính, kinh tế gia đình anh Quân thay đổi hẳn. Mỗi năm, anh Quân thu lãi hơn 200 triệu đồng từ bán hoa tươi ra thị trường.