Không được cấp phép hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ, quảng cáo, tư vấn, thực hiện các dịch xụ xâm lấn cơ thể là những hoạt động đang diễn ra tại cơ sở Sam Beauty Center.

Dịch vụ “cấm” vẫn bất chấp quảng cáo

Hiện nay, nhu cầu thẩm mỹ, làm đẹp ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của các chị em phụ nữ, thì vấn nạn Thẩm mỹ “chui” cũng khiến các chị em đau đầu và bức xúc.

1

Cơ sở Sam Beauty Center tại 116/8 Bành Văn Trân, P7, Q.Tân Bình chưa được Sở Y tế TP.HCM cấp phép về các hoạt động thẩm mỹ, làm đẹp.

Sam Beauty Spa có tại địa chỉ 116/8 Bành Văn Trân, P.7, Quận Tân Bình là cái tên xuất hiện chưa lâu nhưng đã gây ồn ào khi vô tư đăng các quảng cáo nhiều dịch vụ làm đẹp vượt quá giấy phép quy định.

Cụ thể, trên trang facebook có tên Sam Tây – chủ cơ sở Sam Beauty Center có đăng rầm rộ các dịch vụ xâm lấn cơ thể như: cắt mí, cắt môi trái tim, treo cung chân mày, lấy mỡ nội soi, tiêm thon gọn hàm… Bên cạnh đó, dịch vụ sử dụng chất làm đầy hay còn gọi là tiêm filler (chất làm đầy) cũng được Spa này thực hiện. Như để tăng thêm độ tin cậy cho những khách hàng có ham muốn làm đẹp nhanh chóng, Sam Beauty Spa thường xuyên đăng tải hình ảnh “lung linh” của các khách hàng đã làm đẹp. Đồng thời phát trực tiếp cận cảnh các ca làm đẹp, thông tin giá cả rất đầy đủ kèm theo lời cam kết có cánh “sử dụng vĩnh viễn”, “chăm sóc tận tình, "hậu mãi ân cần” … Như giới thiệu thì cô chủ tên Sam Tây trực tiếp thực hiện những dịch vụ nói trên, tuy nhiên chứng chỉ hành nghề của người thực hiện dịch vụ này thì chưa hề có ai kiểm chứng.

2

 Một ca tạo hình môi được thực hiện tại cơ sở này

Mặc dù, báo chí và các phương tiện truyền thông liên tục thông tin, cảnh báo về các dịch vụ làm đẹp “chui” gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, nhưng vẫn chưa đủ sức nặng để cảnh tỉnh khách hàng từ những lời mời chào có “cánh” của các trung tâm thẩm mỹ, spa.

Theo ghi nhận của PV, trung bình một ngày thì cơ sở Sam Beauty thực hiện làm đẹp cho hơn chục khách hàng. Nhưng điều đáng nói, khi thực hiện những dịch vụ liên quan tới việc xâm lấn cơ thể lại không hề có sự thăm khám của bác sĩ hay tại một cơ sở thẩm mỹ đủ điều kiện? Chỉ cần một kim tiêm, một lọ thuốc chất làm đầy filler, botox không rõ nguồn gốc xuất xứ và vài miếng bông gạc y tế, thuốc sát trùng là đủ cho một ca làm đẹp.

Những dịch vụ mà TT Spa đang quảng cáo, tư vấn, thực hiện được xếp vào các danh mục thẩm mỹ xâm lấn cơ thể mà theo quy định của pháp luật thì bắt buộc phải có “Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh” do Sở Y tế cấp. Chính điều này khiến bạn đọc hoài nghi rằng cơ sở Spa trên đã được Sở Y tế cấp phép thực hiện các dịch vụ xâm lấn cơ thể hay chưa?

Chưa được Sở Y tế cấp phép, Sam beauty vẫn ngang nhiên hoạt động?!

Mặc dù chưa được Sở Y tế cấp phép về các hoạt động thẩm mỹ, làm đẹp, cơ sở này vẫn ngang nhiên hoạt động. Đại diện Sở Y tế TP.HCM khẳng định: “Sở chưa cấp Giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh hay công bố cơ sở dịch vụ thẩm mỹ cho cơ sở Spa Sam Beauty Center (116/8 Bành Văn Trân, P7, Q. Tân Bình, TPHCM). Thời gian tới chúng tôi sẽ tiến hành thanh, kiểm tra triệt để các cơ sở dịch vụ làm đẹp trên địa bàn”.

3

 Một ca triệt cơ hàm cũng được thực hiện ngay tại cơ sở này

Theo ghi nhận của phóng viên, mỗi ngày có hơn chục lượt khách tới đây để thực hiện các dịch vụ làm đẹp. Những khách hàng làm đẹp tại đây phải được “giới thiệu” qua những “mối quen” mới có thể tiến hành làm các dịch vụ xâm lấn.

Tại trang cá nhân của chủ cơ sở này cũng thường xuyên đăng tải các hình ảnh về những dịch vụ xâm lấn, can thiệp dao kéo vào cơ thể con người được thực hiện ngay tại cơ sở Sam beauty center này như: tạo hình cánh mũi, cắt mí mắt, tạo hình môi, tiêm filler, thậm chí là triệt cơ hàm?!

Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu, mỗi một dịch vụ tiêm cằm, tiêm môi, tiêm mũi tại đây thì khách hàng chỉ phải trả từ 1,5 - 5 triệu đồng. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên, được biết: “Các sản phẩm filler nhập khẩu chính thống được Bộ Y tế cấp phép lưu hành thường có giá khá cao, lên đến 10-15 triệu đồng hoặc hơn cho 1cc sản phẩm”.

Điều này làm khách hàng lo lắng và hoài nghi về chất lượng của sản phẩm. Liệu sản phẩm có đảm bảo an toàn khi được tiêm vào cơ thể mình với giá thành “quá rẻ” so với mặt bằng chung thì nguồn gốc xuất xứ của các loại thuốc “thần thánh” đó đến từ đâu?

Theo Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ quy định. Các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Nhưng bất chấp những quy định nghiêm ngặt, Sam Beauty vẫn ngang nhiên thực hiện các dịch vụ một cách tràn lan.

5

 Chủ cơ sở Sam Beauty Center thường xuyên đăng tải các clip, hình ảnh về các dịch vụ thẩm mỹ “không phép” ở đây!

Mọi người, nhất là chị em có nhu cầu làm đẹp để mang đến vẻ ngoài hoàn hảo hơn cần thận trọng, cân nhắc để lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ uy tín, tránh đặt niềm tin nhầm chỗ và làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền bạc cũng như tính mạng của bản thân mình.

Để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, bảo vệ sức khỏe khách hàng khi thực hiện dịch vụ chưa được cấp phép tại Sam Beauty, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần vào cuộc kiểm tra, xử lý tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên tới bạn đọc!

Bình luận