Lực lượng an ninh Mỹ đã nổ súng bắn một người được cho là có vũ trang ngay bên ngoài hàng rào bao quanh Nhà Trắng ngày 10-8, ông Trump được sơ tán giữa chừng khi vừa bắt đầu họp báo.
Ông Trump bỏ họp báo giữa chừng vì có nổ súng bên ngoài Nhà Trắng - 1

 Mật vụ thông báo tình hình với Tổng thống Trump trước khi hộ tống ông rời bục phát biểu. (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, sự việc xảy ra tại cuộc họp báo thường nhật về Covid-19 của Tổng thống Trump tại Nhà Trắng. Cuộc họp báo chỉ vừa bắt đầu vài phút, ông Trump đang nói về những thành tựu kinh tế mới đạt được của Mỹ, một nhân viên Mật vụ bất ngờ xuất hiện trên bục phát biểu và thì thầm thông báo riêng cho chủ nhân Nhà Trắng trước khi hộ tống ông rời cuộc họp báo.

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Russ Vought cũng được hộ tống rời phòng họp báo mà không có bất cứ thông báo giải thích nào.

Ông Trump bỏ họp báo giữa chừng vì có nổ súng bên ngoài Nhà Trắng - 2

 Cửa phòng họp báo bị khóa vào thời điểm xảy ra nổ súng bên ngoài Nhà Trắng. (Ảnh: Twitter)

Khi cả phòng họp vẫn đang ngỡ ngàng vì không hiểu chuyện gì xảy ra, Tổng thống Trump quay trở lại và nói: "Có một vụ nổ súng bên ngoài Nhà Trắng. Dường như tình hình đã được kiểm soát tốt rồi. Nhưng đó là một vụ nổ súng thực sự, có người đã phải nhập viện. Tôi chưa rõ tình hình hiện tại của người đó".

Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết không ai khác bị thương trong vụ nổ súng. Ông đã khen ngợi phản ứng của các mật vụ và nói rằng lực lượng này sẽ cung cấp thêm nhiều chi tiết sau đó.

"Tôi muốn cám ơn lực lượng mật vụ vì đã làm việc luôn luôn nhanh chóng và rất hiệu quả" - ông Trump nói và cho biết ông tin tưởng các mật vụ. Khi được hỏi liệu vụ việc có khiến ông lo sợ hay không, nhà lãnh đạo Mỹ đáp: "Thế giới này luôn là một nơi nguy hiểm. Vụ việc này không phải thứ gì đó lạ".

Theo Hãng tin AFP, bên ngoài Nhà Trắng, tình hình hiện đã ổn định, nhưng một phần của các con đường xung quanh đã bị chắn lối. Nhiều cảnh sát và các phương tiện xuất hiện ở khu vực Đường 17 và đại lộ Pennsylvania.

Bình luận