35 người có biểu hiện ngộ độc ở xóm Mỗ 2, xã Bình Thanh, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình phải nhập viện gấp vì tham dự bữa cỗ tại đám hiếu của gia đình chị Nguyễn Thị Dự. Hiện nhiều người đang phải nằm viện điều trị.

 

hoa binh: to chuc tram ngay cho chong, 35 nguoi nhap vien hinh anh 1

 Vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại xóm Mỗ 2, xã Bình Thanh. 

 

 

Ông Nguyễn Văn Thưởng - Chủ tịch UBND xã Bình Thanh xác nhận với phóng viên Dân Việt, vụ ngộ độc tập thể này xảy ra tại địa phương, 35 người phải nhập viện. "Nguyên nhân ban đầu có thể là do ngộ độc thực phẩm", ông Thưởng cho biết.

Theo đó, chiều 8.10, chị Nguyễn Thị Dự ở xóm Mỗ 2, xã Bình Thanh mời anh em để tổ chức cúng 100 ngày cho người chồng xấu số, mọi người tổ chức ăn uống. Nhiều món được mọi người tự nấu như thịt bò xào, gà luộc và thịt lợn nướng. Ngay trong đêm 8.10, một số người tham dự bữa cỗ của gia đình có biểu hiện nôn ói, đi ngoài và chóng mặt. 

Đến sáng nay (9.10), nhiều người khác tham dự bữa cỗ cũng bị triệu chứng tương tự. Người thân trong gia đình chị Dự phải nhờ hàng xóm đưa mọi người đi cấp cứu tại bệnh viện. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, Trung tâm Y tế huyện Cao Phong đã xuống hiện trường tìm hiểu nguyên nhân và lấy mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm. 

Bình luận