Liên quan đến vụ việc hàng chục thanh niên hung hãn điều động nhiều xe ô tô trong đó có cả loại xe ‘hung thần xa lộ’ với mục đích ban đầu dùng xe tải hạng nặng đâm sập nhà dân, tìm người để truy sát xảy ra trong đêm ngày 12/8 vừa qua, lãnh đạo Công an huyện Thạch Thành đã có những thông tin về vụ việc trên.

Trao đổi với phóng viên sáng ngày 21/8, Trung tá Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Trưởng Công an huyện Thạch Thành, cho biết, trên tinh thần và quan điểm xuyên suốt của lãnh đạo huyện là sẽ làm vụ việc đến cùng, không bao che, không có vùng cấm sẽ điều tra quyết liệt, khách quan, sai đến đâu xử lý đến đó, nhằm ổn định tình hình tại địa phương và mang lại niềm tin của nhân dân với lực lượng công an.

“Hôm xảy ra vụ việc, mặc dù không phải ca trực đêm nhưng ngay khi nhận được tin báo có hơn 40 người lạ mặt mang theo vũ khí nóng gây rối trật tự trên địa bàn xã Thạch Lâm, sau khi xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên, tôi đã vượt hơn 70km cùng một số cán bộ chiến sỹ công an huyện trực tiếp xuống hiện trường. Khi tới nơi thì các đối tượng này đã nhanh chóng rời đi, chúng tôi đã lấy lời khai ban đầu của những người có mặt ở đó, đưa các phương tiện có liên quan đến vụ việc về trụ sở để phục vụ công tác giám định thiệt hại, đồng thời cử cán bộ điều tra một số đối tượng có nghi vấn trên địa bàn. Quan điểm chỉ đạo của lãnh đạo Công an huyện Thạch Thành là phải làm quyết liệt và làm nhanh chóng không để kéo dài vụ việc”, Trung tá Tuấn cho hay.

Hy vọng rằng, với bản lĩnh chính trị và nghiệp vụ trong công tác điều tra, Công an huyện Thạch Thành sẽ sớm có kết luận chính xác, xử đúng người, đúng tội cũng như củng cố niềm tin nhân dân trên địa bàn.

Trước đó, vào khoảng 23h tối ngày 12/8/2019 tại thôn Nghéo, xã Thạch Lâm đã xảy ra một vụ việc cực kỳ nghiêm trọng. Một nhóm khoảng 40 người lạ mặt huy động 1 xe tải loại 4 chân, 1 xe ô tô 16 chỗ ngồi và 1 xe ô tô 5 chỗ và nhiều xe máy, mục đích là để “dằn mặt” một số hộ dân kinh doanh lâm sản tại đây. Nhóm người này mang theo dao, kiếm và hàng nóng đến gây rối và đập phá tài sản của một số người dân sinh sống trên địa bàn. 

Bình luận