Liên quan đến vụ Tổng giám đốc Bavico Đinh Tiến Sử bị bắt giữ khi đang trốn truy nã tại Huế, chiều 2/12, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, cơ quan này đã có thông tin bước đầu về hành trình lẩn trốn của đối tượng.

 

tgd bavico dinh tien su khai gi ve hanh trinh tron truy na? hinh anh 1

 Tổng giám đốc Bavico Đinh Tiến Sử bị bắt giữ khi đang trốn truy nã tại Huế. 

Theo cơ quan công an, Đinh Tiến Sử là Tổng giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Bạch Việt (đóng tại TP. Nha Trang, Khánh Hòa) và cũng là chủ của hệ thống khách sạn Bavico Nha Trang và Bavico Đà Lạt. Lợi dụng quyền hạn của ông chủ khách sạn, ông Sử đã cùng với 3 bị can tổ chức bán dâm cho nhiều khách du lịch Trung Quốc tại khách sạn Bavico Nha Trang.

Cuối tháng 9/2019, TAND TP. Nha Trang đưa ông Sử cùng 3 bị cáo khác trong vụ án Chứa mại dâm tại khách sạn Bavico Nha Trang ra xét xử và tuyên trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung. Sau 4 tháng bị tạm giam để điều tra, ông Sử được cho tại ngoại.

Sau khoảng 1 tháng từ khi TAND TP.Nha Trang tuyên trả hồ sơ vụ án, Viện kiểm sát Quân sự Trung ương khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Sử để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Bạch Việt. Cơ quan chức năng xác định, ông Sử đã có nhiều hành vi gian dối trong việc bán căn hộ du lịch thuộc dự án khách sạn Bavico Đà Lạt và khách sạn Bavico Nha Trang đang được thế chấp tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội cho nhiều người, chiếm đoạt nhiều tỷ đồng.

Trong thời gian cơ quan điều tra triệu tập thì ông Sử không có mặt tại nơi làm việc, nơi cư trú vì đã bỏ trốn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng xác định, chỗ ở trước khi ông Sử trốn là một ngôi nhà tại quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh. Ngày 7/11, Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã ra quyết định truy nã đặc biệt trên toàn quốc đối với ông Sử. 

tgd bavico dinh tien su khai gi ve hanh trinh tron truy na? hinh anh 2

 Cơ quan công an lấy lời khai của Tổng giám đốc Bavico Đinh Tiến Sử. 

Theo lời khai của ông Sử, sau khi lẩn trốn tại một địa chỉ ở TP.Hồ Chí Minh, vì lo sợ bị lộ nên đối tượng quyết đến địa điểm khác để trốn. Khoảng giữa tháng 11/2019, ông Sử từ TP.Hồ Chí Minh ra TP.Huế.

Tại Huế, ông Sử thuê một căn hộ trong khu chung cư Vicoland (phường Xuân Phú, TP.Huế) để trú ngụ nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng và người dân. Trong thời gian ở tại căn hộ này, ông Sử có cảm giác an toàn và tin rằng mình sẽ không bị phát hiện.   

Một số người dân sống cạnh căn hộ ông Sử thuê cho hay, sau khi đến thuê căn hộ, ông này gần như không tiếp xúc với người ngoài. Căn hộ ông Sử thuê suốt ngày đóng kín cửa. Vì vậy, cho đến khi ông Sử bị bắt giữ thì người dân nơi đây mới biết đối tượng mang lệnh truy nã đặc biệt.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đang hoàn tất hồ sơ để bàn giao đối tượng Sử cho Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Trần Hòe

Bình luận