Sau chiến thắng của Đỗ Thị Hà, trên trang fanpage Hoa hậu Việt Nam, nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra xoay quanh câu trả lời của người đẹp trong phần thi ứng xử.
52_0_0

 Người đẹp Đỗ Thị Hà, đến từ Thanh Hóa

Đêm Chung kết toàn quốc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020 với chủ đề “Thập kỷ hương sắc” diễn ra ngày 20/11 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức khép lại với chiến thắng thuộc về người đẹp Đỗ Thị Hà, đến từ Thanh Hóa. Cô sinh năm 2001, sở hữu chiều cao 1m75 và số đo ba vòng 80 - 60 – 90 ấn tượng. Hiện cô là sinh viên năm ngành Luật Kinh doanh, Đại học Kinh tế Quốc dân.

 

Đỗ Thị Hà được đánh giá là thí sinh có cú lội ngược dòng ngoạn mục nhất trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay. Từ những ngày đầu dự thi, cô chẳng mấy gây ấn tượng nhưng dần dà, không thể phủ nhận, càng vào sâu những vòng trong, Đỗ Thị Hà ngày càng đẹp, biết thể hiện mình và tỏa sáng. Minh chứng cho điều đó, mỹ nhân đến từ Thanh Hóa được gọi tên vào top 5 "Người đẹp biển", top 5 "Người đẹp thời trang" và hơn hết là cô đã trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020. Trước thềm chung kết, Đỗ Thị Hà cũng được dự đoán là ứng cử viên sáng giá.

Tuy nhiên, kết quả chung cuộc của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 lại gây ra nhiều tranh cãi với những ý kiến trái chiều xoay quanh phần thi ứng xử của thí sinh Đỗ Thị Hà. Bên cạnh những lời chúc mừng, chia sẻ và cho rằng "Đỗ Thị Hà hoàn toàn xứng đáng" bởi cô sở hữu vẻ xinh đẹp, gương mặt sáng sân khấu nhất, được ví như Hoa hậu Thế giới 2007 - Trương Tử Lâm thì không ít khán giả lại khẳng định, tân Hoa hậu Việt Nam có phần thi ứng xử kém nhất trong top 5 chung cuộc. 

Trước câu hỏi "Nếu trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, bạn có nghĩ mình là hình tượng cho giới trẻ không?", Đỗ Thị Hà trả lời: "Nếu trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, tôi nghĩ mình đã là một người đã mang đủ những phẩm chất, những yếu tố cần và đủ của con gái Việt Nam. Và dù có là trở thành hình mẫu của giới trẻ Việt Nam hay không thì tôi luôn phải là người truyền cảm hứng cho giới trẻ. Và tôi, sẽ làm được điều đó".

Trên trang fanpage Hoa hậu Việt Nam, đông đảo khán giả cho rằng, phần thi ứng xử của Đỗ Thị Hà khá ấp úng, lặp từ và không thoát ý. 

Một cư dân mạng có nickname Tuấn Vũ chia sẻ, "Chúc mừng tân Hoa hậu. Theo dõi cả quá trình, thấy em rất xứng đáng. Không có xứng đáng nhất, chỉ có xứng đáng hơn. Tuy có một điểm trừ ở phần thi ứng xử nhưng Hoa hậu năm nay đẹp thật sự. Mong em hoàn thành tốt sứ mệnh của mình".Đồng quan điểm đó, một khán giả khác có nickname Kim Thư cũng thừa nhận, "Hà đẹp thật nhưng ứng xử thì chịu luôn. Nếu kết quả như vậy, tôi thiết nghĩ lần sau nên bỏ phần thi ứng xử mà chọn dựa trên nhan sắc là được rồi".

"Hà không ngừng phấn đấu từ ngay bước đầu tiên. Cho dù phần ứng xử không nuột nhưng tôi nghĩ Hà xứng đáng với những gì mà em ấy cố gắng. Hy vọng em sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà một tân Hoa Hậu được giao trọng trách. Chúc mừng và luôn luôn tỏa sáng ở những bước tiếp theo nhé" - một khán giả có nickname Nhung Trần chia sẻ.

Bên cạnh đó, nhiều người bày tỏ quan điểm Đỗ Thị Hà còn quá trẻ, va vấp chưa nhiều, chưa quen sân khấu nên việc bị run, trả lời ấp úng có thể thông cảm được. Cụ thể, nickname Phượng Nguyễn cho rằng, "Hà còn quá trẻ mà, việc đứng trước ban giám khảo cùng hàng ngàn khán giả cũng đủ khiến một cô gái trẻ mất bình tĩnh rồi. Chúng ta có thể thông cảm được cho phần thi ứng xử của cô ấy. Điều quan trọng nhất là sự nỗ lực của cô ấy từ những ngày đầu cuộc thi đến giờ, Hà hoàn toàn xứng đáng với ngôi vị Hoa hậu".

Đồng thời, khán giả cũng động viên tân Hoa hậu. "Hành trình phía trước còn dài, nhiều gian nan và thử thách nhưng mong Hà sẽ luôn cố gắng hết mình. Cống hiến tích cực và nhân ái để hoàn thành sứ mệnh của một Hoa hậu Việt Nam, làm rạng danh nhan sắc Việt trên đấu trường quốc tế. Mãi yêu" - Nickname Caii Sunn bày tỏ./.

Bình luận