Một nhà ngoại giao Anh ở Hungary đã qua đời vì nhiễm virus Corona, Bộ Ngoại giao Anh thông báo hôm 25.3.

 

quan chuc ngoai giao anh moi 37 tuoi qua doi vi covid-19 hinh anh 1

 Phó đại sứ Anh ở Hungary, Steven Dick, qua đời vì nhiễm Covid-19.

Theo CNN, Steven Dick, 37 tuổi, là phó đại sứ Anh, làm việc tại đại sứ quán ở Budapest, Hungary. Ông Steven qua đời hôm 24.3 ở Budapest vì nhiễm Covid-19.

"Chúng tôi vô cùng tiếc thương khi biết tin phó đại sứ Steven qua đời. Ông Steven là một nhà ngoại giao có nhiều cống hiến cho đất nước với năng lực và đam mê. Mọi người sẽ rất nhớ ông ấy", Ngoại trưởng Anh Dominic Raab nói.

Ông Steven bắt đầu làm việc tại Bộ Ngoại giao Anh từ năm 2008. Ông từng được bổ nhiệm vào các vị trí trong đại sứ quán Anh ở Riyadh và Kabul. Ông được bổ nhiệm làm phó đại sứ Anh tại Hungary từ tháng 12.2019. Phó đại sứ Anh hiện là 1 trong số 10 người tử vong vì Covid-19 được ghi nhận ở Hungary. Quốc gia này hiện có 226 ca nhiễm virus Corona.

Tình hình dịch bệnh tại Anh khá phức tạp khi số ca nhiễm mới tăng mạnh. Hơn 9.500 người ở Anh đã nhiễm virus và 465 ca tử vong. Thái tử Anh Charles, 71 tuổi, nằm trong số những người dương tính với virus Corona hôm 25.3.

Thủ tướng Anh Boris Johnson hồi đầu tuần đã ra lệnh phong tỏa toàn quốc và lệnh này có hiệu lực ít nhất 3 tuần. Người dân Anh chỉ được ra khỏi nhà với các lý do thiết yếu như mua nhu yếu phẩm, thuốc men và đi làm nếu không thể làm việc tại nhà.

Tất cả các cửa hàng kinh doanh đều phải đóng cửa, đặc biệt là các khu vực tập trung đông người. Tất cả hoạt động công cộng tập trung nhiều hơn 2 người đều bị cấm.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Bình luận