Nông thôn mới ở Sa Pa ngày càng “nở hoa, kết trái“

Nông thôn mới ở Sa Pa ngày càng “nở hoa, kết trái“

Những con đường bê tông liên xã, liên thôn phẳng lì, rộng rãi, sạch sẽ; những nụ cười của bà con đang tấp nập thu hoạch nông sản trên những cánh đồng hoa ly, trang trại nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ở huyện Sa Pa (tỉnh Lào Cai)... chứng tỏ chương trình nông thôn mới đã thổi một làn gió mới cho Sa Pa.

Làm giàu ở nông thôn: Trồng 12 ha cà phê, hồ tiêu, chưa bao giờ lỗ

Làm giàu ở nông thôn: Trồng 12 ha cà phê, hồ tiêu, chưa bao giờ lỗ

Ai có thể tin rằng ông Nguyễn Khắc Phương (trú tại thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) là một tỷ phú khi mỗi năm thu về gần 2 tỷ đồng nhờ trồng cà phê, tiêu trên 12ha đất rẫy. Ấy vậy mà điều tưởng chừng như không thể này đối với ông Phương đơn giản chỉ là sự chịu khó và lòng kiên trì.

Làm giàu ở nông thôn: Dân ở đây đổi đời nhờ cây 'ưa nắng, ngại mưa'

Làm giàu ở nông thôn: Dân ở đây đổi đời nhờ cây "ưa nắng, ngại mưa"

Những năm gần đây, cây nha đam đang cuốn hút nhiều nhà nông tham gia trồng bởi chi phí đầu tư ít, lợi nhuận cao và được xem là cây chịu hạn ở vùng đất nắng gió Ninh Thuận. Nhờ trồng nha đam-loài cây "ưa nắng ngại mưa" mà nhiều gia đình đổi đời. Trồng nha đam đang là mô hình làm giàu ở nông thôn Ninh Thuận.

Gia Lai: Thu hàng trăm triệu/năm nhờ đưa na lên vùng đất cằn

Gia Lai: Thu hàng trăm triệu/năm nhờ đưa na lên vùng đất cằn

Chỉ với 650 cây na cho thu hoạch, thế nhưng vườn na của ông Lê Văn Ất ( 43 tuổi, xã Kong Yang, huyện Kong Chro, Gia Lai) lại nổi tiếng khắp vùng đất cằn vì năng suất cũng như chất lượng. Với 650 cây na, tuy nhiên năng suất mỗi năm đạt hơn 11 tấn, doanh thu 270 triệu đồng mỗi năm, gấp 2,3 lần so với những vườn na xung quanh.

Làm giàu ở nông thôn: Tỷ phú trồng na ra trái 'khổng lồ'

Làm giàu ở nông thôn: Tỷ phú trồng na ra trái "khổng lồ"

Sau hơn 20 năm, kiên trì nhẫn nại bám đất trồng na-trong đó có giống na Thái ra trái "khổng lồ" , ông Bùi Trung Thông ở thị trấn Hát Lót (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đã biến vùng đất khô cằn thành vườn na tươi tốt, sai trĩu quả. Đây là mô hình làm giàu ở nông thôn khi mỗi năm vườn na mang lại cho gia đình ông cả tỷ đồng.