Mỹ dự định đáp trả việc chính quyền Trung Quốc đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với 11 công dân Mỹ, bao gồm cả các nhà lập pháp. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố điều này trên kênh truyền hình Newsmax TV.
Nóng: Mỹ tuyên bố sẽ đáp trả lệnh trừng phạt của Trung Quốc - Ảnh 1.

 Ngoại trưởng Mỹ Pompeo tuyên bố Mỹ sẽ đáp trả lệnh trừng phạt của Trung Quốc.

Ngoại trưởng Mỹ Pompeo  lưu ý rằng Mỹ sẽ đánh giá và đáp trả các biện pháp hạn chế được đưa ra, đồng thời cũng sẽ giúp Trung Quốc hiểu rằng, theo lời Ngoại trưởng, không có chuyện Tổng thống Mỹ không đáp trả các hành động chống lại Mỹ hoặc công dân Mỹ.

Trong khi đó ông Pompeo vẫn chưa xác định sự trả đũa này có thể được đưa ra dưới hình thức nào. Người đứng đầu Bộ Ngoại giao lưu ý rằng chính quyền Mỹ đang xem xét một loạt các biện pháp để đáp trả các hành động được cho là không thân thiện của Trung Quốc.

Ngày 7/8, Bộ Tài chính Mỹ thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với người đứng đầu chính quyền Hong Kong, bà Carrie Lam, và 11 người khác. 

Về phần mình, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian) ngày 10/8 nói rằng Bắc Kinh đã áp đặt các biện pháp trừng phạt trả đũa đối với 11 quan chức Mỹ, trang web chính thức của BNG cho biết.

Bình luận