Ở trận đấu với Celta Vigo, Barcelona không đưa ra sân bất kỳ cầu thủ nào ở lò La Masia lần đầu tiên sau 16 năm.

Để chuẩn bị cho trận đấu siêu cúp với Tây Ban Nha, HLV Ernesto Valverde đã cất nhiều trụ cột trên băng ghế dự bị. Cuối cùng, họ đã bị đối thủ cầm chân với tỷ số 2-2.

Barcelona không sử dụng cầu thủ nào từ lò La Masia ở đội hình chính trong trận gặp Celta Vigo

 Barcelona không sử dụng cầu thủ nào từ lò La Masia ở đội hình chính trong trận gặp Celta Vigo

Điều đáng nói, với việc Lionel Messi, Gerard Pique, Sergi Roberto hay Sergio Busquets không thể ra sân ở trận đấu vừa qua, lần đầu tiên sau 16 năm, Barcelona không đưa bất kỳ cầu thủ nào ở lò La Masia trong đội hình xuất phát.

Mãi tới phút 60, Sergi Roberto mới được tung vào sân. Nhưng cầu thủ này lại gây thất vọng cùng cực khi nhận thẻ đỏ trực tiếp chỉ 11 phút sau khi có mặt trên sân.

Lần gần nhất mà Barcelona không tung ra sân bất kỳ cầu thủ nào trưởng thành từ lò La Masia là ở trận đấu với Athletic Bilbao vào năm 2002. Khi ấy, họ đã sử dụng hàng loạt ngôi sao được mua về như Rivaldo, Luis Enrique, Marc Overmars hay Javier Saviola.

Thực tế, kể từ sau sản sinh ra thế hệ hoàng kim với Messi, Xavi, Iniesta, Busquets… lò La Masia đã không cung cấp những cầu thủ chất lượng cho Barcelona. Sergi Roberto là cái tên duy nhất bám trụ ở đội 1 nhưng không phải là nhân tố tạo nên sức ảnh hưởng lớn.

Trong những năm qua, Barcelona đã không ngừng vung tiền mua ngôi sao hàng đầu thế giới. Từ năm 2012 tới nay, họ đã “đốt” khoảng 850 triệu euro trên thị trường chuyển nhượng. Trong khi đó, những cầu thủ trưởng thành từ lò La Masia như Bojan Krkic, Rafinha, Gerard Deulofeu, Andreu Fontàs, Martín Montoya, Tello Munir El Haddadi… đều bán xới khỏi CLB.

Bình luận