Champions League và Europa League là hai giải đấu danh giá nhất châu Âu là nơi tranh tài của các câu lạc bộ lớn.

Cũng như Champions League mùa giải 208/19, ‎Europa League mùa giải năm nay đã chứng kiến cuộc chơi riêng của các CLB đến từ xứ sở 'sương mù' trong khi Champions League chứng kiến cuộc đụng độ giữa Liverpool và Tottenham Hotspur thì ở giải đấu thấp hơn Europa League là cuộc chiến giữa hai CLB cùng thành phố London.

 

Chelsea họ đã chắc chắn có vé tham dự Champions League mùa 2019/20 trong khi đó đối thủ cùng thành phố Arsenal cần phải vô địch Europa League để có được tấm vé chơi Champions League mùa sau. Tuy đã có vé chơi Champions League nhưng với  HLV Maurizio Sarri ở mùa giải đầu tiên dẫn dắt The Blue thì việc có được một danh hiệu là vô cùng cần thiết.

HLV Maurizio Sarri

 

HLV Maurizio Sarri

Ở phía bên kia chiến tuyến HLV Unai Emery là một người dày dạn kinh nghiệm ở đấu trường Europa League khi vị thuyền trưởng người Tây Ban Nha đã có ba lần lên ngôi ở giải đấu này và chắc chắn ông không chỉ hướng đến lần thứ tư mà đó còn là tấm vé vào chơi Champions League mùa sau . Điều này sẽ phần nào mang lại sự yên tâm có các 'Gooner' khi đối đầu với CLB cùng thành phố.

HLV Unai Emery

 

HLV Unai Emery

Lịch thi đấu 'Chung kết' UEFA Europa League 2018/19

 

Văn Khởi

Bình luận