ĐT Việt Nam đã áp đảo toàn diện trong trận thắng Lào 3-0 ở trận đấu đầu tiên của 2 đội thuộc bảng A AFF Cup 2018.

 

kiem soat bong nhu barcelona, viet nam ap dao lao toan dien hinh anh 1

 

Anh Đức ghi bàn nhân đôi cách biệt cho ĐT Việt Nam

Tuyên bố đao to búa lớn trước trận nhưng ĐT Lào không chứng tỏ được gì ở cuộc đối đầu với Việt Nam. Dù được đá trên sân nhà nhưng Lào lép vế hoàn toàn. Trước sức ép liên tục của ĐT Việt Nam, ĐT Lào buộc phải co cụm phòng ngự số đông trong hiệp 1. Ngược lại, trước đối thủ yếu, Việt Nam đã kiểm soát hoàn toàn thế trận, đặc biệt cầm bóng đến 84% so với 16% của Lào ở 45 phút đầu tiên. Tính cả trận, đoàn quân của HLV Park Hang seo kiểm soát bóng đến 79,8%.

Trên mạng xã hội, rất nhiều CĐV đã bình luận vui vẻ rằng, Việt Nam cầm bóng ở trận đấu với Lào chẳng khác gì khả năng kiểm soát bóng thường thấy của CLB xứ Catalan, Barcelona.

Áp đảo trong hiệp 1, ĐT Việt Nam đã có 2 bàn dẫn trước nhờ công của Công Phượng và Anh Đức. Bước sang hiệp 2, Lào đẩy cao đội hình tìm kiếm bàn thắng nhưng bất lực trong việc chọc thủng lưới thủ môn Văn Lâm. Chưa kể, đội chủ nhà còn thủng lưới thêm 1 lần nữa sau cú đá phạt thành bàn tuyệt đẹp của Quang Hải. Thắng dễ dàng 3-0, ĐT Việt Nam tạm thời đứng đầu bảng A AFF Cup 2018.

Thông số kĩ thuật hiệp 1 trận Lào - Việt Nam

kiem soat bong nhu barcelona, viet nam ap dao lao toan dien hinh anh 2

 

Bình luận