Dự báo trong những ngày tới, công dân Việt Nam từ các vùng có dịch Covid- 19 trở về đông, nhất là số lượng người từ Lào, Thái Lan qua Cửa khẩu Chalo và Cầu Treo ngày một tăng, chính quyền địa phương xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh đã chủ động mọi việc để đón công dân về cách ly tại địa phương.
3

Chính quyền địa phương xã Thanh Bình Thịnh đã xây dựng các phương án để đón người dân về cách ly 14 ngày theo quy định của ngành y tế.

Trước tình hình dịch Covid-19 thời gian gần đây trong nước và trên thế giới có nhiều diễn biến ngày càng phức tạp. Ngoài việc thực hiện nghiêm chỉ đạo của các Chỉ thị, Công điện, Văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế,về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, chủ động ứng phó với những tình huống có thể xảy ra.

Dự báo trong những ngày tới, công dân Việt Nam từ các vùng có dịch Covid- 19 trở về đông, nhất là số lượng người trên địa bàn trở về từ Lào, Thái Lan qua Cửa khẩu Chalo và Cầu Treo ngày một tăng. Nhận thấy tầm quan trọng trên, cấp ủy, chính quyền địa phương xã Thanh Bình Thịnh đã chủ động rà soát và chọn trường mầm non Thanh Lộc cũ và trường THCS Thanh Dũng làm điểm cách ly tập trung, điều trị cho người bệnh mắc Covid- 19.

Ngoài ra việc lên kế hoạch chuẩn bị cơ sở vật chất, địa điểm tiếp đón, cách ly như: Phân công nhiệm vụ cụ thể cho hơn 60 đồng chí trong xã, lên phương án nhằm bố trí đầy đủ lực lượng chức năng đáp ứng đủ người để kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cho từng trường hợp, phát khẩu trang, thực hiện khai báo y tế, hậu cần...

1

 Các phòng học được tận dùng làm nơi ở cho người cách ly.

UBND xã Thanh Bình Thịnh còn phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử trùng toàn bộ trường mầm non Thanh Lộc cũ và trường THCS Thanh Dũng, ra quân dọn dẹp vệ sinh toàn bộ các phòng, khuôn viên tại khu cách ly, bố trí thêm 40 giường ở mới, nâng tổng số giường và sạp lên 140 giường, sạp tại trường mầm non Thanh Lộc cũ, chuẩn bị thêm 100 sạp gỗ tại trường THCS Thanh Dũng để chuẩn bị cho phương án quá người, ngoài ra còn bổ sung thêm nhiều các tiện nghi tại khu cách ly.... đảm bảo các điều kiện ăn ở, sinh hoạt và chăm sóc y tế cho 200 người.

Ông Đoàn Ngọc Hường, Chủ tịch UBND xã Thanh Bình Thịnh cho biết: “Địa phương tiếp tục vận động các nguồn lực, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, bổ sung các tiện nghi tại khu cách ly. Ngoài một số vật dụng cần phải huy động thì một số vật dụng, đồ dùng cá nhân như màn, chăn, chiếu chúng tôi đều mua sắm mới nhằm đảm bảo điều kiện ăn, ở cho người dân đến cách ly”.

2

 Chính quyền xã Thanh Bình Thịnh đã huy động nhiều lực lượng tham gia công tác phòng chống đại dịch Covid-19.

Ông Trần Văn Hòa, Trưởng Công an xã Thanh Bình Thịnh thông tin thêm: “Ngoài việc tham mưu cho cấp ủy về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, chủ động ứng phó với những tình huống có thể xảy ra, chúng tôi cũng đã làm tốt nhiều việc khác như liên tục tuyên truyền vận động người dân tự tìm hiểu nhằm bảo đảm sức khỏe của mình trong mùa dịch".

“Chúng tôi đi làm vì bạn. Bạn hãy ở nhà vì chúng tôi, người người chống dịch, nhà nhà chống dịch, mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi nhà là một pháo đài để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh”, tuần tra 24/24h nhằm đảm bảo an ninh trong thời kỳ dịch bệnh và chuẩn bị các phương án để chủ động tham gia các hoạt động ứng phó với dịch bệnh khi có yêu cầu”, ông Hòa cho biết.

Hà Dũng

Bình luận