Công trình có tổng mức vốn: 5.656.512.000 đồng trong đó nguồn vốn đầu tư, từ ngân sách thị xã Hồng Lĩnh hỗ trợ 50% dự kiến 2.828.256.000 đồng, phần còn lại là nguồn ngân sách của UBND phường Đức Thuận, thế nhưng điều khiến dư luận 'bàng hoàng' công trình chưa bàn giao đã có hiện tượng nứt, sụt lún.
1

Công trình Hội trường UBND phường Đức Thuận, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh đang trong quá trình hoàn thiện.

Theo Quyết định phê duyệt Báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình Hội trường UBND phường Đức Thuận, Thị Xã Hồng Lĩnh, tĩnh Hà Tĩnh có tổng vốn đầu tư 5.656.512.000 đồng do UBND phường Đức Thuận làm chủ đầu tư; Đơn vị tư vấn: Công ty cổ phần tư vấn xây dựng HĐT: địa chỉ số 122, đường Hồng Bàng, phường Lê Mao, thành phố Vinh, Nghệ An; Đơn vị thi công: Công ty TNHH Tư Hoàng, có địa chỉ huyện Can Lộc - Hà Tĩnh. Mặc dù chưa được bàn giao đưa vào sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng khiến dư luận lo lắng về chất lượng công trình.

2

 

3

 Xuất hiện nhiều vết nứt chạy dọc trên tường từ sàn mái xuống chân tường của công trình hội trường UBND phường Đức Thuận, thị xã Hồng Lĩnh.

Công trình có tổng mức vốn: 5.656.512.000 đồng trong đó nguồn vốn đầu tư, từ ngân sách thị xã Hồng Lĩnh hỗ trợ 50% dự kiến 2.828.256.000 đồng, phần còn lại là nguồn ngân sách của UBND phường Đức Thuận, thế nhưng điều khiến dư luận 'bàng hoàng' công trình chưa bàn giao đã có hiện tượng nứt, sụt lún.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh của người dân về sự việc công trình có hiện tượng nứt, sụt lún nhóm phóng viên Thời Việt Online đã xuống hiện trường. Đúng như phản ánh của người dân công trình đang đi vào giai đoạn hoàn thiện, nhìn bằng mắt thường cũng thấy có nhiều vết nứt chạy dài trên tường.

Trước hành lang, bậc tam cấp có nhiều vết nứt lớn thậm chí còn bị sụt lún tại các điểm ốp gạch tam cấp với nền móng trụ. Trên sàn mái mặc dù đã đổ bê tông nhưng nước vẫn ngấm xuống rất nhiều.

4

 

5

 Các đường nứt lớn và sụt lún trước cửa ra vào thềm tam cấp tiếp giao trụ cột chính

Điều đáng nói tại thời điểm có mặt của phóng viên nhóm công nhân của Công ty TNHH Tư Hoàng vẫn đang thi công nhưng không có một cán bộ giám sát, kỹ thuật nào của các bên, mặc cho bên thi công một mình một sân “vừa đá bóng, vừa thổi còi”.

Qua sự việc trên, ngày 19/9/2019, phóng viên đã có buổi trao đổi với ông Phan Tất Cương, phó chủ tịch UBND phường Đức Thuận: 'Đại diện chủ đầu tư ghi nhận vấn đề trên và sẽ có buổi  làm việc với bên công ty thi công Tư Hoàng về vấn đề công trình xuống cấp nghiêm trọng trên và sẽ tìm phương án khắc phục'.

Điều lo lắng của người dân là công trình chưa bàn giao đã xuống cấp, kém chất lượng như vậy liệu sau khi đưa vào sử dụng sẽ như thế nào? Bên nào sẽ chịu trách nhiệm về việc này, dư luận đang cần câu trả lời của các bên.

Liệu nhà thầu trong lúc thi công đã thực hiện đúng thiết kế, định mức, kỹ thuật hay chưa? Đề nghị các ngành chức năng thị xã Hồng Lĩnh vào cuộc kiểm tra đo lường, chất lượng công trình và truy trách nhiệm của các bên để nhân dân an tâm về chất lượng công trình.

Thời Việt Online sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trên.

Bình luận