Từ chiều đến tối 31/3, dư luận rộ lên thông tin Hà Nội sẽ thực hiện phong tỏa thành phố từ 1/4, tìm hiểu thông tin được biết, sự việc xuất phát từ một văn bản “Hỏa tốc” của Thanh tra giao thông (Sở GTVT) Hà Nội. Tuy nhiên, cho ý kiến về việc này, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, đây là văn bản chưa chính xác và đã thu hồi.

Theo đó, văn bản đang được nhiều người truyền nhau trên mạng có tên là Phương án số 903: Bố trí lực lượng phối hợp thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ cách ly chống dịch COVID-19 của Thanh tra Sở GTVT. Văn bản có đóng giáp lai của Thanh tra giao thông được gửi đi bằng dấu “Hỏa tốc”.

Văn bản có nội dung cụ thể: Căn cứ Chi thị sổ 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19; Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố - Sở GTVT Hà Nội về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Thanh tra Sở GTVT xây dựng phương án bố trí lực lượng phối hợp thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ cách ly phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Thanh tra giao thông phối hợp với chính quyền các địa phương, Công an thành phố, các lực lượng chức năng chốt trực tại các khu vực cửa ngõ ra, vào Thành phố; không cho người trong thành phố ra khỏi thành phố và người ngoại tỉnh vào thành phố, trừ các xe chở hàng tiêu dùng thiết yếu được đăng ký trên hệ thống Samrtcity (trang khai báo ý tế thành phố Hà Nội – PV)

Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch theo phương châm “bốn tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ).

 Chuẩn bị tích cực, chủ động xây dựng kịch bản ứng phó trong trường hợp diễn biến dịch xấu nhất, nhằm hạn chế mức thấp nhất tảc động tiêu cực của dịch bệnh đối với hoạt động chung của cơ quan, đơn vị.

Về công tác chốt trực: các Đội Thanh tra GTVT phối hợp với các lực lượng chức năng (Quân đội, Công an, chính quyền, địa phương,...) đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các vị trí chốt trực, cấm người và phương tiện tại các vị trí cửa ngỏ ra, vào Thành phổ. Tổng sổ vị trí chốt trực của Thanh tra giao thông là: 26 vị trí.

Tuy nhiên, thông tin với PV tối 31/3, ông Trần Nhật Quang, Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, Văn bản trên mới chỉ là phương án Thanh tra giao thông xây dựng để trình Sở GTVT Hà Nội xem xét, cho chỉ đạo. “Do vậy, đây chỉ là văn bản nội bộ trao đổi nghiệp vụ trong cơ quan của Sở GTVT”, ông Quang nói.

Ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cũng cho biết, đây là phương án Sở GTVT chưa thông qua và chưa lưu hành ở thực tế nên dư luận truyền nhau là chưa chính xác. Trong chiều nay, lãnh đạo Sở đã yêu cầu Thanh tra giao thông thu hồi văn bản này.

TRỌNG ĐẢNG

Bình luận