Trương Phú Cự là một đối tượng cộm cán, chuyên kích động lôi kéo, cầm đầu nhóm người mang theo hung khí hỗn chiến ở khu du lịch biển Hải Tiến (Thanh Hóa) khiến nhiều người bị thương vừa bị Công an bắt tạm giam. Cự "bài" hay còn gọi là Cự "đen" được xem là một đại ca giang hồ cộm cán ở biển Hải Tiến.
1

 Trương Phú Cự (tức Cự "bài") bị bắt giam 3 tháng về tội "Chống người thi hành công vụ"

Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, chiều 19/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) vừa khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng đối với Trương Phú Cự (SN 1957, trú xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) về tội danh chống người thi hành công vụ. 

Cự "bài" hay còn gọi là Cự "đen" được xem là một đại ca giang hồ cộm cán ở biển Hải Tiến. Cự "bài" đã nhiều lần vào tù ra tội, có nhiều tiền án và là đối tượng chính, chuyên kích động lôi kéo liên quan tới vụ hỗn chiến gây náo loạn bãi biển Hải Tiến (thuộc Khu du lịch biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) hôm 23-6 vừa qua.

2

 2 nhóm người hỗn chiến tại nhà hàng Hưng Thịnh 1 khiến 3 người bị thương. (Ảnh cắt từ clip)

Vào ngày 8/6 và 23/6 tại nhà hàng Hưng Thịnh 1, bãi biển Hải Tiến, xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) xảy ra vụ hỗn chiến khiến 3 người bị thương. Khi lực lượng chức năng đưa các nạn nhân đi cấp cứu thì bị các đối tượng chặn xe cứu thương không cho đi. Chỉ khi lực lượng chức năng huy động thêm lực lượng đến hiện trường các đối tượng mới cho xe cứu thương rời hiện trường.

1 (1)

 Nhiều đối tượng bị Cơ quan CSĐT khởi tố, bắt tạm giam.

Liên quan đến vụ việc trên, Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án hình sự, tạm giam 11 đối tượng bao gồm: Trương Phú Huân (SN 1982); Trương Phú Hoàng (SN 1986); Trương Quốc Lưu (SN 1990); Trương Quốc Hùng (SN 1997) và Bùi Việt Chiến (SN 1992) đều trú xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa; Lê Văn Phong (SN 1996); Nguyễn Như Hải (SN 1998) đều trú xã Thiệu Nguyên, huyện Thiệu Hóa; Lê Văn Tình (SN1992, trú phường Quảng Thọ, TP.Sầm Sơn); Nguyễn Văn Hiệp (SN 1991, trú thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa); Nguyễn Xuân Huy (SN 1988) và Cao Văn Bắc (SN 1987, Chủ nhà hàng Hưng Thịnh 1) đều trú xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa, để điều tra, làm rõ hành vi gây rối TTCC và hủy hoại tài sản.

Sau khi các đối tượng bị tạm giam, người nhà các đối tượng đã kéo lên Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an huyện Hoằng Hóa để gây áp lực đòi thả người.

Tiếp đó, Cơ quan CSĐT cũng đã bắt tạm giam Trương Phú Hồng (SN 1958) vì tội chống người thi hành công vụ và là người trực tiếp lôi kéo, kích động việc chặn xe cứu thương, cũng là người trực tiếp nhảy lên xe cứu thương đe dọa, hành hung tài xế, nhân viên y tế.

Bình luận