Chiều 16.4, ông Lê Đức Tuân, Hiệu trưởng trường tiểu học An Thượng B (Hoài Đức, Hà Nội) cho biết vừa xảy ra vụ việc một nữ giáo viên trường này dùng thước để đánh vào đầu và tay nhiều học sinh của mình.

 

co giao xin loi vi dung thuoc danh vao dau nhieu hoc sinh hinh anh 1

 Trường tiểu học An Thượng B, nơi xảy ra sự việc

Theo đó, sự việc xảy ra vào ngày 12.4 vừa qua. Cô giáo có hành vi dùng thước đánh học sinh được xác định là HTH, giáo viên chủ nhiệm lớp 5C. Có ba học sinh bị đánh vào đầu và sáu em khác bị đánh vào tay.

“Ngay sau khi nắm được thông tin, tôi đã gọi điện gọi cho cô H. thì cô thừa nhận có đánh 9 em học sinh. Lý do là do cô bức xúc vì tổ chức ôn thi cuối cấp cho các cháu nhưng các cháu lười học, không chịu học bài”, ông Tuân cho hay.

Tiếp đó, lãnh đạo nhà trường đã mời các bên liên quan tới họp. Tại cuộc họp, cô H. thừa nhận hành vi sai trái và chủ động đến từng nhà học sinh để xin lỗi các phụ huynh. Tám trong số chín phụ huynh có mặt tại buổi họp (một vị vắng do ốm) và thống nhất đề nghị cô giáo cùng học sinh rút kinh nghiệm.

Vị hiệu trưởng cho hay sẽ giao hội đồng chuyên môn để xem xét hình thức xử lý đối với giáo viên H., nhưng trước tiên sẽ để cô tự nhận hình thức kỷ luật.

"Cô H. công tác tại trường từ tháng 6.2014 đến nay và được nhận xét là giáo viên dạy giỏi, kỷ luật tốt. Cô vừa dự thi xong hội thi giáo viên giỏi với kết quả khá cao. Ngày hôm đó, cô chuẩn bị ôn tập cho học sinh lớp 5 để thi học kì, buổi sáng có bị tụt huyết áp nên hành động không đúng mực” – ông Tuân cho biết.

Vị này cũng cho rằng lớp 5C có nhiều em học lực thấp hơn so với mặt bằng chung của trường. Tuy nhiên, vì lý do gì đi nữa, hành động của nữ giáo viên H. là không thể chấp nhận được.

Thông tin thêm về vụ việc, ông Nguyễn Chí Lương, Chủ tịch UBND xã An Thượng, cho hay phía lãnh đạo nhà trường đã có báo cáo bằng văn bản gửi UBND xã, Phòng GD&ĐT huyện.

Chính quyền địa phương đề nghị Ban giám hiệu nhà trường đẩy mạnh quán triệt và ổn định tình hình dạy và học, tránh gây tâm lý hoang mang để các em học sinh chuẩn bị thi học kì 2. Hiện tại, sức khỏe của cả 9 cháu học sinh đều bình thường.

Bình luận