Chiều 5/8, Giám đốc Điều hành Lê Hoàng của CLB Thanh Hóa xác nhận đội bóng có công văn xin không tiếp tục tham gia V-League 2020 do gặp nhiều khó khăn.
THIN6205

 CLB Thanh Hóa có công văn xin dừng chơi ở V.League.

Trong công văn của mình, CLB Thanh Hóa ghi rõ: “CLB bóng đá Thanh Hóa quyết định không tiếp tục tham gia các trận đấu còn lại của V-League 2020 do không biết thời điểm chính thức giải đấu được thi đấu trở lại, trong khi tình hình hoạt động của CLB gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là nguồn tài chính để duy trì hoạt động”.

Công văn từ CLB Thanh Hóa cũng nói rõ, đội bóng này bảo lưu quan điểm việc kết thúc sớm LS V-League 2020 tính đến thời điểm bị gián đoạn lần hai do đại dịch Covid-19, trao cúp vô địch cho đội đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng là Sài Gòn FC, và đặc biệt là không có đội bóng xuống hạng.

Dù tuyên bố bỏ giải, nhưng CLB Thanh Hóa cũng cam kết nếu VFF và VPF có kế hoạch hỗ trợ tài chính cho các CLB tham dự V-League năm nay để tiếp tục thi đấu trở lại, đội bóng xứ Thanh sẽ báo cáo các cấp thẩm quyền về việc tiếp tục thi đấu V-League 2020.

Giám đốc Điều hành Lê Hoàng của đội bóng nói: "CLB Thanh Hóa xin dừng thi đấu vì tình hình diễn biến dịch phức tạp, chưa biết lúc nào có thể đá lại. Chúng tôi gặp nhiều khó khăn trong việc duy trì tập luyện, chọn điểm rơi phong độ của cầu thủ. Đó là vấn đề chuyên môn”.

“Vấn đề tài chính cực kỳ nan giải, không riêng với CLB Thanh Hóa mà còn cả các đội bóng khác. Tình hình này kéo dài 2-3 tháng thì không chịu được. Chúng tôi đang chờ VFF và VPF trả lời rồi sẽ tính tiếp”, ông Lê Hoàng cho biết.

Trước đó, đội bóng xứ Thanh đã cho Ban huấn luyện, các cầu thủ trở về gia đình nghỉ ngơi, tự tập luyện và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Bình luận