Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa tiết lộ, toàn bộ việc nấu ăn và cung cấp dịch vụ của Trường Sinh trực thuộc và dưới sự giám sát của Khoa Dinh dưỡng - Bệnh viện Bạch Mai…
chu-tich-ha-noi-truong-sinh-la-mot-bo-phan-khoa-dinh-duong-bv-bach-mai-khong-phai-cong-ty-rieng

 Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Tiền Phong. 

Liên quan đến "ổ dịch" Bạch Mai, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 Thành phố Hà Nội sáng 30/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, ông đã trao đổi và hỏi Giám đốc Công ty TNHH Trường Sinh và 5/23 bệnh nhân.

”Toàn bộ việc nấu ăn và cung cấp dịch vụ của Trường Sinh trực thuộc và dưới sự giám sát của Khoa Dinh dưỡng - Bệnh viện Bạch Mai, các nhân viên Trường Sinh vào làm việc hợp đồng với Khoa Dinh dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai mà không phải công ty tư nhân làm đơn lẻ”, ông Nguyễn Đức Chung nói.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội thông tin thêm, hàng ngày có 7 nhân viên của Khoa Dinh dưỡng kiểm tra nguồn nhập thực phẩm, quá trình nấu nướng, dinh dưỡng suất ăn để cung cấp cho bệnh nhân.

“Rõ ràng đây là một bộ phận của Khoa Dinh dưỡng chứ không phải một công ty tư nhân vào làm”, ông Chung cho hay và đề nghị kiểm tra xem xét kỹ việc này để có báo cáo phát ngôn chính xác.

Sáng 30-3, báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội, GS.Ngô Quý Châu, quyền chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai, nói ông thay mặt tập thể bác sĩ bệnh viện Bạch Mai xin lỗi vì ổ dịch Bạch Mai đã làm ảnh hưởng lớn đến hoạt động của thành phố.

Bình luận