Ban kiểm phiếu HĐND TP Hà Nội vừa công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 8 chức danh HĐND và 28 chức danh UBND. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung có 84 phiếu tín nhiệm cao.
Bo_Phieu_Zing

 Các đại biểu HĐND TP Hà Nội bỏ phiếu tín nhiệm đối với 36 chức danh do HĐND bầu. Ảnh: Việt Linh.

Trưa 6/12, tại kỳ họp thứ 7 HĐND TP Hà Nội khóa XV, 102 đại biểu tham dự bỏ phiếu tín nhiệm đối với 36 người giữ chức vụ do HĐND bầu, với 8 người thuộc khối HĐND và 28 người của UBND TP.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch HĐND Hà Nội có 100 phiếu tín nhiệm cao, 1 tín nhiệm, tín nhiệm thấp 1.

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Hà Nội có 84 phiếu tín nhiệm cao, 11 phiếu tín nhiệm, 4 phiếu tín nhiệm thấp.

Với 100 phiếu tín nhiệm cao bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội dẫn đầu nhóm có phiếu tín nhiệm cao. Bà có 1 tín nhiệm, 1 nhiệm thấp.

Xếp sau là bà Phạm Thị Thanh Mai, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND Hà Nội với 90 phiếu tín nhiệm cao, 7 tín nhiệm, 4 phiếu tín nhiệm thấp. Đứng thứ 3 là ông Hà Minh Hải, Giám đốc Sở Tài chính với 88 phiếu tín nhiệm cao, 13 phiếu tín nhiệm và 1 phiếu tín nhiệm thấp. 

Trong số 36 chức danh được lấy phiếu sáng nay, 8 người thuộc khối HĐND và 28 người của UBND TP. Theo quy định, những người có thời gian đảm nhiệm chức vụ liên tục chưa đủ 9 tháng, tính đến ngày khai mạc kỳ họp tổ chức lấy phiếu tín nhiệm, không thuộc danh sách này.

Do đó, HĐND Hà Nội không lấy phiếu đối với thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô (vừa được bổ nhiệm thay ông Lê Doãn Anh nhận nhiệm vụ Tư lệnh Quân khu 4); ông Nguyễn Ngọc Kỳ, Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông (thay bà Phan Lan Tú nghỉ hưu). Hai vị này vừa được HĐND bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021 vào sáng 5/12.

Bình luận