Dự án trung tâm thương mại lớn nhất miền Tây xứ Nghệ với tổng mức đầu tư 101,46 tỷ đồng, do Cty CP Đầu tư và Phát triển thương mại Hacovina làm chủ đầu tư sắp được khởi công xây dựng, tại thị trấn Kim Sơn (thuộc huyện miền núi Quế Phong, Nghệ An).
1b

  Chợ Kim Sơn (Quế Phong) hiện đang xuống cấp nghiêm trọng

Thông tin từ UBND huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết: Dự án Đầu tư, quản lý và khai thác chợ Kim Sơn do Cty CP Đầu tư và Phát triển thương mại Hacovina làm chủ đầu tư sẽ được khởi công xây dựng vào ngày 20/9 tới đây.

Được biết, trước đó ngày 2/7/2018, UBND tỉnh Nghệ An đã có quyết định số 2715/QĐ-UBND về việc chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Đầu tư quản lý và khai thác chợ Kim Sơn cho, Cty CP Đầu tư và Phát triển thương mại Hacovina làm chủ đầu tư.

Dự án có quy mô trên 6.000 m2, với tổng mức đầu tư 101,46 tỷ đồng, quy hoạch 389 ki-ốt từ 1 – 3 tầng với đa dạng mặt hàng kinh doanh từ bách hóa tổng hợp cho đến nông sản… nhằm đáp ứng tốt mọi nhu cầu trao đổi hàng hóa của người dân khu vực.

Sở hữu vị trí đắc địa tại ngã ba trung tâm của thị trấn Kim Sơn, tiếp giáp với Quốc lộ 16 và Tỉnh lộ 544 B – là khu vực thương mại chính của huyện biên giới Quế Phong. Dự án này sẽ hình thành một tổ hợp công trình kiến trúc hiện đại, tạo điểm nhấn cho bộ mặt thị trấn, góp phần giúp huyện Quế Phong sớm hoàn thiện các chỉ tiêu trong giai đoạn mới.

1a

 Phối cảnh chợ mới của Dự án đầu tư &quản lý chợ Kim Sơn (Quế Phong).

Vì theo khảo sát của các cơ quan chức năng địa phương, chợ Kim Sơn cũ trải qua nhiều năm sử dụng đã xuống cấp trầm trọng: hệ thống đường giao thông nội bộ hư hỏng nặng; mái tôn đã dột nát; hệ thống cấp, thoát nước không còn đáp ứng đủ tiêu chuẩn; hệ thống chiếu sáng, thông gió, thoát mùi,… chưa được đầu tư đã gây ra nhiều bất tiện cho cả người mua và người bán.

Đặc biệt, thời gian gần đây, tình trạng cháy chợ xảy ra thường xuyên trên địa bàn cả nước, gây ra nguy cơ cao mất an toàn tính mạng và tài sản của các hộ kinh doanh khi không có hệ thống PCCC đạt chuẩn, càng cho thấy vai trò quan trọng của việc đầu tư xây dựng, nâng cấp chợ mới.         

Việc xây dựng chợ Kim Sơn mới có ý nghĩa vô cùng quan trọng, là điểm sáng trong thu hút đầu tư của huyện Quế Phong. Dự án không chỉ phù hợp với chủ trương đường lối và chính sách của Đảng và Nhà nước, mà còn đáp ứng sự mong mỏi của người dân và tiểu thương về một môi trường kinh doanh an toàn, thuận lợi, đạt lợi nhuận cao trong tương lai.   

Được biết, Công ty CP Đầu tư và Phát triển thương mại Hacovina là đơn vị có địa chỉ trụ sở chính tại số 36A, ngõ 1150 Đường Láng, phường Láng Thượng (quận Đống Đa, TP. Hà Nội) được thành lập vào tháng 9/2017, do ông Nguyễn Công Hải (SN 1982, thường trú tại xóm 6, xã Thịnh Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) là người đại diện pháp luật kiêm Chủ tịch HĐQT Cty.

phoi_canh_cho_kim_son8617627_1492020

 Phối cảnh chợ mới của Dự án đầu tư &quản lý chợ Kim Sơn (Quế Phong).

Khi mới thành lập, Cty này có vốn điều lệ là trên 88 tỷ đồng, trong đó bà Trần Thị Tâm nắm 10% cổ phần, Nguyễn Công Hải (70%), Bùi Thành Chinh (20%). Đến cuối tháng 8/2020, công ty này giảm vốn điều lệ xuống còn 25 tỷ đồng.

Ngoài đại diện pháp luật cho Cty CP Đầu tư và Phát triển thương mại Hacovina, ông Nguyễn Công Hải còn là đại diện pháp luật tại các doanh nghiệp khác như: Cty TNHH Tư vấn và Xây dựng Hacovina; Hợp tác xã Đầu tư Xây dựng quản lý và khai thác chợ Hải An – Đô Lương.

Trước đó, cuối năm 2019, Hợp tác xã Đầu tư Xây dựng quản lý và khai thác chợ Hải An – Đô Lương đã làm chủ đầu tư xây dựng Dự án Trung tâm thương mại kết hợp chợ truyền thống Đô Lương (huyện Đô Lương, Nghệ An). Dự án với tổng mức đầu tư hơn 330 tỷ đồng được quy hoạch trên diện tích 3,44 ha.

                                                                                   

Bình luận