"100% các cuộc thi nhan sắc ở Việt Nam hiện nay đều có phần thi bikini, đây là phần thi thể hiện được rõ rệt nhất vẻ đẹp thanh xuân của người thiếu nữ mà không trang phục nào có thể thay thế được" - Bà Phạm Kim Dung, Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 khẳng định.

 

btc hoa hau viet nam 2018 noi gi ve viec bo hay khong bo phan thi bikini? hinh anh 1

 

Ngày 12.6, Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam đã có buổi họp báo chính thức diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh việc công bố 30 thí sinh lọt vào chung khảo, Ban tổ chức cuộc thi cũng giải đáp những thắc mắc liên quan đến việc có hay không bỏ phần thi bikini trong đêm chung kết.

Theo đó, đại diện Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2018 khẳng định, sẽ không bỏ phần thi bikini. "Trong một xã hội hiện đại và văn minh như hiện nay, nếu như bỏ đi phần thi bikini tại cuộc thi sẽ là một thiếu sót của cả thí sinh và các khán giả. 100% các cuộc thi nhan sắc ở Việt Nam hiện nay đều có phần thi bikini, đây là phần thi thể hiện được rõ rệt nhất vẻ đẹp thanh xuân của người thiếu nữ mà không trang phục nào có thể thay thế được", bà Phạm Kim Dung, Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết. 

Cũng theo ban tổ chức, thi bikini đã là phần thi quen thuộc suốt chặng đường 30 năm của Hoa hậu Việt Nam và cũng chưa có bất cứ chê trách nào. Đồng thời, Ban tổ chức cũng nhấn mạnh việc với trang phục bikini, các người đẹp sẽ không thể sử dụng những kĩ xảo để hình thể thêm hoàn hảo và đây là phần thi thể hiện hết nét thanh xuân của người phụ nữ. 

Trước đó, chia sẻ trên Lao Động, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, ông Vương Duy Biên cũng cho rằng, không nên bỏ bikini trong các cuộc thi nhan sắc. Theo ông, đây là phần thi vẻ đẹp các thí sinh được thể hiện rõ nhất, nếu bỏ sẽ khó đánh giá vẻ đẹp hình thể của thí sinh - tiêu chí quan trọng của các cuộc thi hoa hậu.

Bên cạnh đó, 7 giám khảo cũng được công bố đầy đủ bao gồm: Hoa hậu Bùi Bích Phương, Hoa hậu Hà Kiều Anh, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, nhà sử học Dương Trung Quốc - Trưởng ban giám khảo; nhà thơ, nhà báo Trần Hữu Việt - Phó ban giám khảo và các thành viên là giáo sư bác sĩ, tiến sĩ Hoàng Tử Hùng, nhà thiết kế Lê Thanh Hòa.

Bình luận