Thông tin cho biết, vụ xả súng diễn ra tại một trường học ở Sao Paulo (Brazil) vào ngày 13/3, khiến ít nhất 10 người chết và 17 người bị thương.
Xa sung tai truong tieu hoc o Brazil, it nhat 10 nguoi thiet mang hinh anh 1

 Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ xả súng. (Nguồn: Getty Images)

Thủ phạm của cuộc tấn công là 2 thiếu niên (hiện chưa xác định được danh tính) bịt mặt. Hai nghi can này đột nhập trường Raul Brasil tại Sao Paulo vào khoảng 9h30 hôm nay (giờ địa phương) và dùng súng tấn công đám đông các học sinh.

Sau khi điên cuồng nã đạn, hai đối tượng đã tự sát tại chỗ. Theo thông kê ban đầu của nhà chức trách, vụ xả súng này khiến ít nhất 10 người thiệt mạng, 17 người khác bị thương.

Trong một thông báo, cảnh sát Sao Paulo nói rằng trong số những người thiệt mạng có 5 học sinh, 1 giáo viên, 1 người đứng ở bên ngoài trường và 2 tay súng ở độ tuổi thanh thiếu niên.

Những học sinh bị thương đã được đưa tới bệnh viện và hiện chưa rõ tình trạng sức khỏe của những em này.

Theo AFP, ít nhất 10 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng này.

Cảnh sát cho biết trước đó, 2 tay súng giấu mặt đã đột nhập vào trường và tiến hành vụ xả súng trước khi tự sát.

Ngay trước khi vụ thảm sát xảy ra tại trường Raul Brasil, một vụ xả súng khác xảy ra cách đó 500 mét, song chưa rõ 2 vụ này có liên quan đến nhau hay không. Cảnh sát cho biết khoảng 1.000 trẻ đang theo học ngôi trường trên.

Vụ xả súng nghiêm trọng mới đây xảy ra hồi năm 2011 mà thủ phạm là một cựu học sinh tại thành phố Rio de Janeiro khiến 12 trẻ thiệt mạng.

Bình luận