Chiều 22.10, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ra cảnh báo với người tiêu cùng về thông tin quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trường Xuân Vương trên Website của một tờ báo là hành vi lừa dối người tiêu dùng, vi phạm pháp luật về quảng cáo

thuc-pham-truong-xuan-vuong-dang-lua-doi-nguoi-tieu-dung-hinh-anh(1).png

 Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trường Xuân Vương đang lừa dối người tiêu dùng, vi phạm pháp luật về quảng cáo - Ảnh: PV

Theo Bộ Y tế, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trường Xuân Vương là sản phẩm của Công ty cổ phần dược phẩm Phát Đạt (Tầng 4, tòa nhà Viet Tower, số 1 Phố Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP.Hà Nội) được đơn vị này tự công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trường Xuân Vương có nội dung quảng cáo thực phẩm gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, quảng cáo sử dụng hình ảnh bác sĩ, cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm. Bộ Y tế cho rằng, đây là hành vi quảng cáo lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo; đồng thời khuyến cáo người tiêu dùng cảnh giác, không tin vào những điều quảng cáo trên, sử dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, kinh tế.

Bộ Y tế cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. Kết quả xử lý sẽ công khai trên website của Cục An toàn thực phẩm.

Bình luận