Òa khóc ngay khi con gái Đỗ Thị Hà được xướng tên với ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2020, ông Đỗ Văn Tào nghẹn ngào chia sẻ: “Dù đạt danh hiệu gì, điều quan trọng nhất vẫn là tu dưỡng đạo đức của mình, chỉ như vậy mới phát triển bền vững được”.
bo_h_ujes

 Bố mẹ tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà: ông Đỗ Văn Tào và bà Cù Thị Hoa.

Đêm 20/11, Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 chính thức diễn ra tại nhà thi đấu Phú Thọ, Tp.HCM. Kết quả chung cuộc, Đỗ Thị Hà trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, hai Á hậu là Phạm Ngọc Phương Anh và Nguyễn Lê Ngọc Thảo.

Ngay khi Đỗ Thị Hà được xướng tên, bố cô là Đỗ Văn Tào và mẹ là Cù Thị Hoa đã bật khóc vì hạnh phúc. Chia sẻ với PV, ông Đỗ Văn Tào nghẹn lời: “Tôi mừng lắm. Không lời nào diễn tả được. Kết quả này ngoài sức tưởng tượng của gia đình và người thân”.

Ông Tào cho biết thêm, gia đình và người thân đã tập trung rất đông tại nhà thi đấu Phú Thọ để cổ vũ tinh thần cho Hà. “Chúng tôi vào đây với tinh thần khích lệ và để Hà không một mình trong đêm Chung kết dù kết quả có như thế nào. Hiện tại, mọi người chung vui với Hà nhưng điều đáng tiếc là ông bà nội của cháu bị liệt nên vẫn chưa biết tin cháu gái đăng quang cũng như không thể có mặt ở đây được”- ông Tào chia sẻ.

Trong phần thi ứng xử, Đỗ Thị Hà bốc thăm được câu hỏi: “Nếu trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, bạn có nghĩ mình là hình mẫu cho các cô gái trẻ?”.

Cô trả lời: "Nếu được trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, tôi nghĩ mình là người mang đủ phẩm chất, những yếu tố cần và đủ của con gái Việt Nam. Và dù có trở thành hình mẫu của con gái Việt Nam hay không, tôi sẽ là người truyền cảm hứng đến giới trẻ. Tôi sẽ làm được".

Cô gái 19 tuổi đang là sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội). Đỗ Thị Hà cao 1,75 m, số đo hình thể 80-60-90. Cô là một trong những thí sinh có chiều cao tốt trong cuộc thi cùng đôi chân dài miên man. Nhờ đó, Đỗ Thị Hà được xếp hạng cao trong các đêm thi thời trang và áo tắm.

Trước khi đến với Hoa hậu Việt Nam 2020, Đỗ Thị Hà từng tham dự cuộc thi Hoa khôi sinh viên tại Đại học Kinh tế Quốc dân, ngôi trường mạnh về các cuộc thi nhan sắc.

Trong quá trình tham gia cuộc thi, Đỗ Thị Hà cho biết cha mẹ cô là nông dân và lao động tự do tại Thanh Hóa. Là sinh viên, cô nhận được hỗ trợ 2 triệu đồng mỗi tháng từ cha mẹ.

Đỗ Thị Hà đã dành dụm, tiết kiệm tiền để có điều kiện tham dự Hoa hậu Việt Nam 2020. Mặc dù vậy, cha mẹ ủng hộ khi biết cô muốn dự thi sắc đẹp.

Mặc dù Đỗ Thị Hà luôn nằm trong nhóm thí sinh mạnh, những dự báo trước G vẫn hướng về các thí sinh nổi trội như Phạm Thị Phương Quỳnh, Nguyễn Lê Ngọc Thảo hay Doãn Hải My.

Trong đó, Ngọc Thảo trở thành Á hậu 2, Phương Quỳnh vào top 5 còn Hải My dừng lại ở top 10. Do đó, việc Đỗ Thị Hà đăng quang ngôi vị hoa hậu vẫn là một bất ngờ nho nhỏ với những người theo dõi cuộc thi năm nay.

Clip: Khoảnh khắc người đẹp sinh năm 2001, quê ở Thanh Hóa lê ngôi Hoa hậu Việt Nam 2020.

Bình luận