Ngày 30.9, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường đã tham quan hội chợ nông sản đang được tổ chức ở trung tâm huyện Krông Pắc nhằm động viên doanh nghiệp, người dân cùng nỗ lực vượt khó, xây dựng thương hiệu trái cây tỉnh nhà có chỗ đứng ở thị trường trong và ngoài nước.
A1

 Bí thư Đắk Lắk Bùi Văn Cường đến tham quan “Hội chợ Thương mại Nông nghiệp trái cây Krông Pắk năm 2020”. Ảnh Bảo Trung

A5

 Bí thư Đắk Lắk Bùi Văn Cường đánh giá cao chất lượng nông sản của doanh nghiệp, bà con huyện Krông Pắc. Ảnh Bảo Trung

Được biết, chính quyền huyện Krông Pắc tổ chức sự kiện này nhằm tạo cơ hội để các doanh nghiệp chế biến nông sản, trông cây ăn quả trong địa bàn nói riêng và tỉnh Đắk Lắk nói chung có thể quảng bá hình ảnh, sản phẩm đặc trưng cũng như xúc tiến, kết nối giao thương.

Trong khuôn khổ chương trình, UBND huyện Krông Pắc sẽ kết hợp tổ chức “Hội nghị Xúc tiến Đầu tư và kết nối Xuất khẩu sản phẩm địa phương”.

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp kinh doanh liên quan đến ngành nông sản, cây ăn quả, phân bón, ngân hàng, logictics… có thể gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, liên doanh liên kết với các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh.

Ban Tổ chức cho biết, đối tượng tham gia trưng bày sản phẩm gồm doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hàng nông sản cà phê, ca cao, macca, điều, hồ tiêu và các sản phẩm từ ong...

A9

 Bí thư Đắk Lắk tham quan các gian hàng và tìm hiểu về sản phẩm của nhiều doanh nghiệp ở tỉnh nhà. Ảnh Bảo Trung

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ có sản phẩm đạt chuẩn và dịch vụ bổ trợ như dịch vụ ngân hàng, phân bón, dịch vụ logictics và sản phẩm chăm sóc sức khoẻ, hàng lưu niệm, thủ công mỹ nghệ, nước giải khát…

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường đánh giá cao chất lượng sự kiện do Huyện ủy, UBND huyện Krông Pắc tổ chức. Mong rằng trong thời gian sắp đến, người nông dân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông sản trong ở địa phương tiếp tục cố gắng nỗ lực góp phần xây dựng thương hiệu nông sản, trái cây tỉnh nhà có chỗ đứng ở thị trường trong nước và vươn ra sân chơi quốc tế. Để đạt được mục tiêu đó, chính quyền địa phương, người dân và cả doanh nghiệp phải phối hợp chặt chẽ, tìm ra nhiều phương thức, cách làm sáng tạo, đổi mới nhưng phải đặt chất lượng sản phẩm, quyền lợi người tiêu dùng lên trên hết.

* Hội chợ sẽ diễn ra từ 29.9 đến 5.10. Sự kiện năm nay có 150 gian hàng, trong đó có 30 gian hàng là các sản phẩm nông nghiệp của huyện.

BẢO TRUNG

Bình luận