Trên quan điểm “lấy cái đẹp, dẹp cái xấu”, ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư tỉnh ủy Đắk Lắk tại Hội nghị giao ban báo chí định kỳ nhấn mạnh: Chúng ta cương quyết chứ không có chuyện du di, không có vùng cấm, bất kể là ai cũng phải xử lý.
1

 Ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Ngày 11/01, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở TT&TT và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị Giao ban báo chí định kỳ tháng 12/2020 với nhiều vấn, sự kiện nổi bật được báo chí phản ánh thời gian qua.

Tham dự hội nghị có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Nguyễn Minh Tấn; Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Nguyễn Cảnh, đại diện Hội nhà báo tỉnh…

Tại Hội nghị đại diện Ban Tuyên giáo tỉnh báo cáo những vấn đề, sự kiện nổi bật về tỉnh Đắk Lắk được các cơ quan báo chí thông tin trong các lĩnh vực như thời sự - chính trị; kinh tế - xã hội; nội chính, pháp luật; văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch.

Nhìn chung, trong tháng 12/2020, các cơ quan báo chí đã bám sát định hướng tuyên truyền; tích cực đưa nhiều tin, bài tuyên truyền, phản ánh đậm nét các hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể các cấp trong tỉnh như: Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020) và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020); công tác ra quân đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, thị trường dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu; công tâc chỉ đạo, phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19; phản ánh kịp thời các sự việc được dư luận quan tâm trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, tại Hội nghị, ông Bùi Văn Cường, Bí thư Tỉnh ủy thay mặt Thường trực Tỉnh ủy biểu dương và đề cao vai trò của các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền, thông tin giúp cho tỉnh nhà phát triển. Bên cạnh đó, ông cũng lắng nghe các tâm tư, chia sẻ về những khó khăn, vướng mắc của các phóng viên thường trú trong quá trình tác nghiệp cũng như tiếp cận thông tin tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Sau khi lắng nghe ý kiến, ông Bùi Văn Cường đã chỉ đạo “nóng” Ban Tuyên giáo và Sở TT&TT phải thường xuyên bám sát, theo dõi các vấn đề báo chí phản ánh để tham mưu, đề xuất Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra, trên tinh thần làm đúng thì biểu dương, làm sai thì phải xử lý.

Trước thông tin nhiều lãnh đạo địa phương có biểu hiện né tránh khi phóng viên cơ quan báo chí liên hệ làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường cũng yêu cầu Ban Tuyên giáo và Sở TT&TT phải có văn bản nhắc nhở hoặc chuyển nội dung mà cơ quan báo chí phản ánh cho Thường trực tỉnh ủy để biết và chuyển cho cơ quan, đơn vị đó để có báo cáo, ra kết luận để kịp thời chấn chỉnh, xử lý.

Đối với việc giao ban báo chí định kỳ, cần phải chú ý các thành phần tham dự, phải có lãnh đạo của các Sở, ban, ngành để nếu liên quan đến lĩnh vực nào thì phải có đại diện trả lời. Liên quan đến các vấn đề mà dư luận đang quan tâm thì yêu cầu ngành đó phải chuẩn bị nội dung để phản hồi khi các phóng viên đặt câu hỏi.

1610453416206

 Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường trao áo và quả bóng cho đại diện Câu lạc bộ báo chí thường trú.

Cũng tại Hội nghị, ông Bùi Văn Cường đã trao tặng quả bóng và chiếc áo thi đấu có chữ ký của nhiều tuyển thủ quốc gia, trong đó có chữ ký của Quang Hải, cho Câu lạc bộ Báo chí thường trú tại Đắk Lắk. Đây là quả bóng do Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển "bầu Hiển" tặng ông Cường tại buổi làm việc mới đây.

Quả bóng và chiếc áo sẽ được Câu lạc bộ Báo chí thường trú tại Đắk Lắk bán đấu giá lấy kinh phí để tặng quà cho người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Bình luận