Đến khám bệnh tại PKĐK Đông Phương, tuy nhiên khi ra về bệnh nhân không được trả lại sổ khám bệnh.
phong-kham-1529914010-0937

 PKĐK Đông Phương số 497 - Quang Trung - Hà Đông- Hà Nội đang sử dụng nhiều "chiêu trò" để giữ chân người bệnh.

Phóng viên báo Gia đình Việt Nam vào cuộc ghi nhận những mập mờ tại PKĐK Đông Phương trong thời gian vừa qua. Bằng cách này hay cách khác, PKĐK Đông Phương “giữ chân” bằng được những người cùng khổ.

Không trả lại sổ khám bệnh

Báo Gia đình Việt Nam nhận được phản ánh của anh H. K. (ở Phủ Lý – Hà Nam) về việc phòng khám PKĐK Đông Phương (PKĐK Đông Phương) không trả lại sổ khám bệnh cho mình.

 Theo trình bày của anh K., khoảng 15h 30’ chiều ngày 31/10/2018, anh K. đến PKĐK Đông Phương có địa chỉ tại số 497, đường Quang, phường Phú La, quận Hà Đông để khám bệnh.

Sau khi đóng tiền phí khám và làm các thủ tục cần thiết, anh K. được các nhân viên bác sĩ tại PKĐK Đông Phương tư vấn và cho thăm khám.

Tại phòng khám này, một người tên Oanh xưng là bác sĩ khám cho mình, anh K. tiếp tục được chỉ định qua các bộ phận phòng khác tại phòng khám này để được lấy máu xét nghiệm.

“Làm xong các kết quả xét nghiệm, tôi được các nhân viên y tế ở PKĐK Đông Phương hướng dẫn ngồi đợi chờ kết quả. Khoảng 45 phút sau đó, tôi nhận được kết quả khám và nhiều phiếu xét nghiệm. Tuy nhiên, khi ra về tôi có hỏi bác sĩ sổ khám bệnh nhưng họ không trả lại” – anh K. trình bày.

Cầm tập kết quả xét nghiệm trên tay về đưa cho gia đình, tuy nhiên không có sổ khám bệnh tại PKĐK Đông Phương, người nhà anh K. lo lắng và không tin tưởng kết quả trên là thật hay giả. Bởi tên vị bác sĩ khám không có, tình trạng, triệu chứng bệnh không biết, không có bác sĩ khám bệnh ký tên, đóng dấu. Tất cả chỉ “biết” được qua mấy phiếu xét nghiệm mà con người có thể thay đổi hay sửa được.

Anh K. cho biết: “Tôi cũng không hiểu vì sao PKĐK Đông Phương cố tình giữ sổ khám bệnh của tôi. Trước khi về người phụ nữ xưng là B.S Oanh có nói với tôi rằng để sổ khám bệnh ở đây để hôm sau đến điều trị”.

45467602_906420199555130_7050748652486131712_n-0939

 Sổ khám bệnh của anh K. PKĐK Đông Phương giữ và không trả lại (Ảnh: cắt từ video).

Sự việc PKĐK Đông Phương không trả lại sổ khám bệnh cho bệnh nhân đang đặt ra nhiều nghi vấn mập mờ. Nhiều người cho rằng đó là chiêu trò “moi tiền, giữ chân” người bệnh để bắt buộc họ phải điều trị tại phòng khám này.

Bác sĩ nhìn qua… là ra bệnh ?

Sau khi nhận được phản ánh của anh K., nhận định PKĐK Đông Phương có nhiều nghi vấn mà trước đó phóng viên đã tiếp cận được với một số bệnh nhân tương tự.

Quá trình vào cuộc tìm hiểu, nhiều “chiêu trò” được nhân viên, bác sĩ tại PKĐK Đông Phương sử dụng với mục đích không có gì khác là để “moi tiền” người bệnh?.

Theo anh K. trình bày, người khám cho mình xưng là BS. Oanh. Khi nghe người bệnh trình bày vài triệu chứng, chưa đầy 10 phút, vị bác sĩ này đã “chẩn đoán” được ngay cho bệnh tình của bệnh nhân “phải” mắc bệnh gì, dùng loại thuốc nào, phương pháp điều trị ra sao. Rồi sau đó B.S Oanh hướng dẫn anh K. đi làm các xét nghiệm.

Sau vài triệu chứng, biểu hiện của sinh lý như đi tiêu “dắt, buốt” do anh K. cung cấp, người phụ nữ xưng bà bác sĩ Oanh “kết luận” anh K. bị viêm đường tiết niệu, cần phải điều trị nhanh chóng. Vị này đề nghị anh K. phải cắt bao quy đầu với kinh phí nằm trong các gói từ 3,5 triệu đồng đến vài chục triệu đồng.

Chưa hết, vị này còn khẳng định tại PKĐK Đông Phương là nơi được phép chẩn đoán và điều trị bệnh Nam khoa (?).

Chúng tôi tiếp tục thông tin sự việc trong loạt bài tới!.

Bình luận