Triển lãm quốc tế MTA HANOI 2018 lần thứ 6 vừa diễn ra từ ngày 16 - 18/10 tại Hà Nội, trong đó 75% là các công ty nước ngoài đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ.

 MTA HANOI 2018 là triển lãm quốc tế với mong muốn phát triển, vươn lên thành triển lãm hàng đầu trong việc trưng bày và giới thiệu những thiết bị máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại dành riêng cho các tỉnh miền Bắc Việt Nam.

 Theo Tổng giám đốc Công ty UBM Việt Nam BT Tee cho biết MTA HANOI 2018 là nơi trưng bày hàng loạt các sản phẩm công nghệ hiện đại, và thiết bị máy móc thông minh đến từ rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới; thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia và đơn vị sản xuất đầu ngành, đồng thời mở ra cơ hội giao thương đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp đứng đầu trong chuỗi cung ứng của ngành công nghiệp sản xuất và cơ khí chế tạo tại khu vực miền Bắc Việt Nam.

636737328980702897-IMG_7570

 Theo BTC, có 165 doanh nghiep trưng bày sản phẩm tại triển lãm MTA Hà Nội 2018

Hiện nay ngành công nghiệp cơ khí Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều thách thức về cải cách và cải tiến công nghệ, nhằm đáp ứng nhu cầu gia công và sản xuất ngày càng cao của xã hội. Cách mạng công nghiệp 4.0 đã nâng tầm ngành cơ khí chế tạo với những dòng thiết bị thông minh như robot chuyên dụng hay máy in 3D cùng rất nhiều các công cụ máy với nhiều tính năng vượt trội về mặt kỹ thuật. Triển lãm là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm đối tác cũng như các công nghệ mới trong đầu tư phát triển.

 Với 75% đơn vị triển lãm là những nhà cung ứng, doanh nghiệp và nhóm gian hàng quốc tế, MTA HANOI 2018 là minh chứng rõ nét cho vị thế và tầm quan trọng trong lĩnh vực sản xuất gia công cơ khí tại khu vực miền Bắc Việt Nam.Các nhóm gian hàng là nơi quy tụ rất nhiều doanh nghiệp  gặp gỡ, kết nối và giới thiệu năng lực của mình trong ngành máy công cụ đến với các phân khúc khách hàng mục tiêu tại Việt Nam.

Dự báo đến năm 2020, ngành công nghiệp cơ khí chế tạo sẽ có tổng sản lượng xuất khẩu đạt 35%, giai đoạn đến năm 2030 đạt 40%, đến năm 2035 đạt 45% tổng sản lượng ngành cơ khí.

Bình luận